Read Yourself: đọc sách là đọc chính mình

STNN – Sáng 19/7, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Read Yourself đã tổ chức buổi lễ ra mắt và chuyển giao phương pháp đọc sách nhanh Speed Reading nhằm khuyến khích xây dựng thói quen đọc sách đồng thời nâng cao khả năng đọc sách nhanh và hiệu quả.

Từ lâu chúng ta đã biết rằng sách là người bạn, người thầy không thể thiếu trên con đường phát triển bản thân và để đạt được những thành quả lớn. Tuy nhiên, thói quen đọc sách của người Việt Nam đang bị mai một. Người đọc, nhất là giới trẻ, có xu hướng “lười đọc”. Chất lượng đọc của người Việt còn chưa tốt, tốc độ đọc chậm nhưng lại nhanh quên do thiếu tập trung và chưa có phương pháp đọc sách hiệu quả.

Nhận thấy điều đó, những nhà sáng lập của Read Yourself đã dày công nghiên cứu, tìm hiểu những phương pháp đọc sách đã thành công trên thế giới, đồng thời biến nó trở nên gần gũi và dễ hiểu với người Việt. Với tầm nhìn và hoài bão “giúp 1 triệu người Việt Nam sở hữu thói quen đọc sách vào năm 2025”. Read Yourself luôn cố gắng trong việc xây dựng văn hóa đọc, kết nối những người yêu sách thành một cộng đồng đọc sách chất lượng.

Tại buổi lễ, khách mời không chỉ được tham quan, trải nghiệm nhiều thể loại sách ở các gian trưng bày mà còn được tìm hiểu về các phương pháp đọc sách hiệu quả. Trong những phương pháp đọc sách, phương pháp Speed Reading là phương pháp dễ sử dụng và mang lại hiệu quả nhanh chóng, tốc độ đọc có thể được cải thiện gấp 2 đến 3 lần ngay trong lần đầu tiên. Vì vậy, đây là cũng là phương pháp được Read Yourself giới thiệu và đề cao trong quá trình giảng dạy.

Chương trình đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho những người đam mê đọc sách; gắn kết cộng đồng người yêu sách và những người đang muốn tìm cho mình tình yêu với sách lại với nhau; nhờ đó thúc đẩy thói quen đọc sách, đồng thời khai phá tiềm năng của mỗi cá nhân và giúp họ thấu hiểu được chính mình thông qua việc đọc sách.

Hương Giang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây