Thêm 2 cá thể voi tham gia vào mô hình du lịch thân thiện không cưỡi voi

STNN – Tổ chức Động vật Châu Á vừa tiếp nhận 2 cá thể voi nhà từ huyện Buôn Đôn và huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) để tham gia vào mô hình du lịch thân thiện không cưỡi voi tại Vườn quốc gia Yok Đôn.

Voi được tự do đi lại, kiếm ăn trong rừng.

Hai cá thể voi nhà tham gia vào Chương trình thúc đẩy Du lịch thân thiện với voi – Không cưỡi voi và nâng cao phúc lợi cho voi nhà tại tỉnh Đắk Lắk do Tổ chức Động vật Châu Á tài trợ lần này là voi Ta Nuôn và Y Khun. Voi cái Ta Nuôn năm nay khoảng 40 tuổi. Hồi nhỏ, voi sống ở Buôn Đôn, sau được bán sang tỉnh Gia Lai để chở sắn và lúa gạo. Năm 2008, voi quay lại Buôn Đôn và gắn bó với gia đình anh Y Khu từ đó đến nay. Còn voi đực Y Khun, năm nay 45 tuổi, là voi của Công ty Du lịch Sinh thái Vân Long, từ huyện Lắk, cách Vườn quốc gia Yok Đôn chừng hơn 60km.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Tổ chức Động vật Châu Á đã can thiệp phúc lợi với 12 con voi nhà, trong đó 8 cá thể voi đang tham gia vào mô hình trải nghiệm voi thân thiện tại Vườn quốc gia Yok Đôn. Khi tham gia mô hình du lịch này, voi không còn phải chở du khách như trước đây mà thay vào đó voi được tự do đi lại, kiếm ăn trong rừng già của Vườn quốc gia Yok Đôn; giúp voi tìm kiếm được nguồn thức ăn yêu thích, nâng cao sức khỏe hơn. Đến với mô hình du lịch thân thiện với voi, khách du lịch sẽ được ngắm voi, tìm hiểu các tập tính của voi trong tự nhiên và hòa mình với thiên nhiên tươi đẹp của Vườn quốc gia Yok Đôn.

Theo thống kê, toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 37 con voi nhà, tập trung ở 2 huyện Buôn Đôn và Lắk, trong đó 20 con voi cái và 17 con voi đực.

Theo daklak.gov.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây