Thiên nhiên được tôn vinh tại giải thưởng nhiếp ảnh Pano Awards

Được cho là cuộc thi nhiếp ảnh ngoạn mục nhất thế giới, Pano Awards tiếp tục mang đến những hình ảnh đầy cảm hứng, nhằm tôn vinh nghệ thuật nhiếp ảnh toàn cảnh, từ bình minh trong cổ tích đến những thành phố siêu thực xuyên qua những đám mây… The Pano Awards (hay còn gọi là The EPSON International Pano Awards) là một giải thưởng nhiếp ảnh danh giá hàng đầu thế giới. Được sáng lập bởi nhiếp ảnh gia người Úc – David Evans vào năm 2009, năm nay là năm thứ 12 giải thưởng này được trao với sự hỗ trợ của EPSON và các nhà tài trợ khác.

Hình ảnh đoạn đường uốn lượn ở Thụy Sĩ trong bức ảnh chụp từ trên cao của Stefan Thaler
The Final Destination Thụy Sĩ của nhiếp ảnh gia Isabella Tabacchi
Ghi lại sắc màu kỳ diệu của một đoạn dòng chảy ở Iceland là tác phẩm nhiếp ảnh của nhiếp ảnh gia Tom Putt
Quang cảnh nửa thực nửa hư trong bức ảnh Misty Bayou, Lake Martin của nhiếp ảnh gia người Mỹ Roberto Marchegiani

Trong năm thứ 12, cuộc thi đã nhận được hơn 5.000 bài dự thi từ 97 quốc gia. Các hạng mục rất đơn giản, bao gồm mở rộng và nghiệp dư với mỗi hạng mục được chia thành nhiều chủ đề khác nhau như thiên nhiên, phong cảnh hoặc môi trường xây dựng…

Sự phản chiếu cực quang tại Iceland của tác giả Larry Stuatrt Rae

Giải chung cuộc thuộc về nhiếp ảnh gia Joshua Hermann với một loạt các bức ảnh tuyệt đẹp làm nổi bật vẻ đẹp thần thoại của những bãi đầm lầy ở miền Nam Louisiana (Mỹ).

Bãi đầm lầy phía Nam Louisiana của tác giả Joshua Herrmann

Giải Nhiếp ảnh gia nghiệp dư của năm thuộc về nhiếp ảnh gia người Áo Daniel Trippolt. Những bức ảnh được trao giải của anh trải dài ở một số châu lục nhưng tất cả đều có chung một phong cách. Chẳng hạn như Shining Heart, một bức ảnh tuyệt đẹp về một con đường hình trái tim ở Slovenia.

Con đường Shining Heart của tác giả Slovenia

Đặc biệt, đã có những tác phẩm được chụp ở Việt Nam. Trong đó nổi bật với bức ảnh “Autumn love song” (Bản tình ca mùa thu) của nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân đứng thứ 4 trong top 50 ảnh phong cảnh toàn cảnh đẹp nhất của hạng mục không chuyên. Ảnh chụp trong năm 2019, điểm nhấn là người lái đò chèo chậm rãi trên một góc rừng chò ngập nước ở suối Tía, Đà Lạt.

“Autumn love song” (Bản tình ca mùa thu) của nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân

Ngoài ra, thiên nhiên của Việt Nam cũng được khắc họa đẹp mắt qua ống kính của nhiếp ảnh gia Felipe Souto.

Thiên nhiên và phong cảnh Việt Nam của tác giả Felipe Souto

Hoàng Sơn (Sưu tầm)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây