Thừa Thiên Huế: Công bố danh sách 171 hồ, ao, đầm, phá không được san lấp

STNN – Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Quyết định số 1202/QĐ-UBND ngày 21/5/2022 về việc phê duyệt Danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa công bố 171 ao, hồ,

Theo đó, toàn tỉnh có có 171 hồ, ao thuộc Danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp. Cụ thể, TP. Huế có 53 hồ; huyện Phong Điền có 23 hồ; thị xã Hương Trà 13 hồ; huyện Quảng Điền 12 hồ; thị xã Hương Thủy 23 hồ; huyện Phú Vang 8 hồ; huyện Phú Lộc 4 hồ; huyện Nam Đông 10 hồ; huyện A Lưới 21 hồ; 4 hệ thống đầm phá (đầm Lập An – Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc; phá Tam Giang; đầm Thủy Tú (bao gồm: đầm An Truyền, đầm Thanh Lam (Sam), đầm Hà Trung và đầm Thủy Tú); đầm Cầu Hai.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm công bố Danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thông báo đến các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn nơi có hồ, ao, đầm, phá không được san lấp. Thường xuyên phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát, thống kê, đề xuất bổ sung Danh mục hồ, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh theo quy định

Song song đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, Ban, Ngành liên quan có trách nhiệm phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ hồ, ao, đầm, phá không được san lấp; rà soát, thống kê, đề xuất bổ sung Danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp; quản lý chặt chẽ không để xảy ra hoạt động san lấp hồ, ao, đầm, phá trái phép trên địa bàn.
Tại Quyết định 1202/QĐ-UBND cũng nêu rõ, các tổ chức, cá nhân trực tiếp quản lý hồ, ao, đầm, phá có trách nhiệm xây dựng kế hoạch quản lý, thực hiện các biện pháp bảo vệ hồ, ao, đầm, phá không được san lấp.

Hoàng Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây