Truyền tải thông tin về VUSTA: Sử dụng hiệu quả các phương tiện truyền thông đại chúng hướng đến nhóm công chúng lớn

STNN – Ngày 31/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội thảo “Truyền thông đại chúng với hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”.

Toàn cảnh hội thảo.

Tham dự hội thảo có PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; ThS Lê Thanh Tùng – Trưởng ban TT&PBKT Liên hiệp Hội Việt Nam; cùng các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông; đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, trong suốt quá trình hình thành và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam đã tập trung các nhà khoa học hàng đầu và thực hiện tốt hoạt động tư vấn, phản biện xã hội. Hệ thống báo chí của Liên hiệp Hội hiện nay được đánh giá là lớn mạnh nhất với 70 cơ quan báo chí. Tuy nhiên, việc truyền tải thông tin về VUSTA của hệ thống báo chí VUSTA hiện vẫn chưa thực sự hiệu quả và chưa phát huy được thế mạnh vốn có.

PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Thực tế cho thấy, việc thiếu một chiến lược truyền thông rõ ràng và nhất quán có thể dẫn đến nhiều hạn chế trong việc truyền tải các thông điệp và hình ảnh của VUSTA. Bên cạnh đó, VUSTA vẫn chưa sử dụng hiệu quả các phương tiện truyền thông đại chúng nhằm hướng đến nhóm công chúng lớn, cũng như đề ra các giải pháp nhằm đưa hình ảnh của VUSTA đến gần với công chúng hơn.

Bàn về một số biện pháp nâng cao hình ảnh của Liên hiệp Hội Việt Nam, TS.NB Lê Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Vụ trưởng Vụ Đối ngoại – Bộ TTTT, Trưởng ban Điện tử Báo Nhân Dân cho biết, trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của khoa học, kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam, Liên hiệp Hội Việt Nam cần xây dựng một chiến lược truyền thông mạnh mẽ và hiệu quả nhằm tôn vinh và tạo dựng hình ảnh tích cực về Liên hiệp Hội, đồng thời thu hút sự quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng khoa học, giới trí thức và các đối tác.

Theo PGS.TS. Bùi Thị An, thời gian tới, VUSTA cần xây dựng một Đề án “Nâng cao chất lượng hệ thống truyền thông của VUSTA” để phục vụ sự phát triển bền vững của đất nước từ nay đến 2030 trong đó nêu cụ thể nội dung, lộ trình, trách nhiệm cụ thể để khắc phục những nguyên nhân làm hạn chế hiệu quả của công tác truyền thông cũng như hệ thống báo chí của VUSTA.

PGS.TS Bùi Thị An, Viện trưởng Viện Tài nguyên Môi trường và Phát triển cộng đồng (IRECO), Tổng biên tập Tạp chí Mẹ và bé phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo còn nhận được những ý kiến đóng góp thẳng thắn, có giá trị của: PGS.TS.NB Nguyễn Thành Lợi, UV BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị bàn về vấn đề sử dụng truyền thông xã hội trong quảng bá hình ảnh tổ chức; Nhà báo Trần Trọng An – Phó Tổng biên tập TCĐT Gia đình mới bàn về một số giải pháp truyền thông hình ảnh của Liên hiệp Hội Việt Nam trên các phương tiện truyền thông; Nhà báo Vũ Xuân Bân – Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn hoá và Phát triển bàn về giải pháp xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả cho hệ thống báo chí của Liên hiệp Hội Việt Nam…

Nguyên Sinh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây