Tưng bừng khai trương “Chợ phiên đêm” Hồi Xuân

STNN – Chợ phiên đêm mang đậm bản sắc văn hóa đã chính thức khai trương tại thị trấn Hồi Xuân (H. Quan Hóa, Thanh Hóa), tạo nên một điểm đến đầy hấp dẫn nơi miền Tây xứ Thanh. 

Chợ phiên đêm tại thị trấn Hồi Xuân là điểm đến mang đậm sắc màu văn hóa vùng cao. Chợ được tổ chức vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ 19h30’ – 22h30’. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức những món đặc sản của địa phương và mua sắm những món hàng đặc sắc được làm nên bởi bàn tay khéo léo của người dân vùng cao Quan Hóa.

Chợ phiên đêm sẽ diễn ra tại chợ huyện Quan Hóa, khu phố Ngang, khu phố 1, thị trấn Hồi Xuân. Khu vực trong chợ sẽ bố trí một sân khấu di động để tổ chức giao lưu văn nghệ giữa người dân địa phương và du khách. Khu vực này cũng là nơi diễn ra các hoạt động chiếu phim, tuyên truyền, quảng bá những hình ảnh về du lịch của địa phương. Bên cạnh đó còn có các gian hàng bán đồ ăn uống, các loại nông sản đặc trưng của địa phương và một số hàng hóa mà các hộ kinh doanh đang kinh doanh trong chợ.

“Chợ phiên đêm” Hồi Xuân
Lễ khai trương “Chợ phiên đêm” tại thị trấn Hồi Xuân.

Tại gian hàng lưu niệm, du khách có thể chọn mua làm quà cho người thân, bạn bè hay để lưu lại những kỷ niệm của chuyến du lịch bằng các món đồ lưu niệm độc đáo, các loại nhạc cụ dân tộc như khèn, sáo trúc… Ngoài ra, có những gian hàng bán sản phẩm thủ công mỹ nghệ đẹp mắt, các vật dụng hằng ngày của bà con vùng cao. Đặc biệt, những món đồ thổ cẩm mang nét hoa văn đặc trưng của đồng bào Thái sẽ khiến du khách không khỏi trầm trồ bởi sự khéo léo của những người phụ nữ dân tộc Thái nơi miền Tây xứ Thanh.

Dù mới được khai trương và đưa vào hoạt động nhưng chợ phiên đêm tại thị trấn Hồi Xuân huyện Quan Hóa đã trở thành một điểm đến thú vị thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham dự. Kẻ bán, người mua vui vẻ. Tiếng hát, điệu múa uyển chuyển theo giai điệu dặt dìu. Những ánh mắt chăm chú, say sưa dõi theo từng động tác múa khèn. Những đôi chân quấn quýt vui say cùng điệu nhảy sạp… Tất cả hòa quyện làm nên nét đặc trưng của một phiên chợ đêm – phiên chợ nơi vùng cao.

“Chợ phiên đêm” Hồi Xuân
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ khai trương “Chợ phiên đêm” tại thị trấn Hồi Xuân.

Việc tổ chức chợ phiên đêm trên địa bàn thị trấn Hồi Xuân là một giải pháp góp phần xúc tiến thương mại, giới thiệu các sản phẩm nông sản của địa phương, các sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng trong, ngoài huyện và tỉnh; tạo địa điểm vui chơi, mua sắm cho người dân trên địa bàn và khách đến thị trấn. Đồng thời, hoạt động giàu tính văn hóa này góp phần “kích cầu”, tạo điều kiện cho các hộ có điểm kinh doanh vào ban đêm, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Với những lợi ích về kinh tế, văn hóa và giải trí, chợ phiên đêm Hồi Xuân đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm vùng cao Quan Hóa. Sự kết hợp giữa mua sắm, trải nghiệm văn hóa và giao lưu văn nghệ tạo nên nhịp sống sôi động và đặc trưng của chợ phiên đêm này.

Một số hình ảnh chợ phiên đêm Hồi Xuân:

“Chợ phiên đêm” Hồi Xuân
Du khách và người dân địa phương nô nức tham gia “Chợ phiên đêm” tại thị trấn Hồi Xuân.
“Chợ phiên đêm” Hồi Xuân
Bánh nhãn Quan Hóa một trong những sản phẩm ẩm thực độc đáo của địa phương.
“Chợ phiên đêm” Hồi Xuân
Người phụ nữ trong bộ váy áo truyền thống của đồng bào dân tộc Thái tham gia chợ phiên.

Trần Thành

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây