800 thiếu nhi Việt – Lào cùng chung vui tết Trung thu biên giới

STNN – Chiều ngày 3/9, Đồn Biên phòng Hướng Lập, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phối hợp với Nhóm thiện nguyện Hà Nội, chị Trần Thanh Hương (TP. Hồ Chí Minh) và CLB Ươm nắng (TP. Đông Hà) tổ chức 2 chương trình “Lung linh trăng rằm” và “Gọi nắng về” cho gần 800 cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập (huyện Hướng Hóa).

Các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt – Lào cùng tìm hiểu về cột mốc biên giới trước khi thưởng thức chương trình vui Tết trung thu đặc biệt.

Đại tá Ngô Xuân Thường, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, chương trình năm nay rất đặc biệt vì là lần đầu tiên có sự tham gia của gần 150 cháu bản A Via (Cụm bản La Cồ, huyện Sê Pôn, tỉnh Sanvanakhet, Lào). Chương trình Trung thu này nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 – 5/9/2022), 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2022) và chào mừng thành công Hội nghị sơ kết 15 năm hoạt động kết nghĩa giữa bản Ka Tiêng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) với bản A Via, Cụm bản La Cồ, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet (Lào).

Lần đầu tiên trẻ em vùng biên giới hai nước được xem múa lân sư rồng.

Tại chương trình “Lung linh trăng rằm”, Ban tổ chức đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi với số tiền 20 triệu đồng và hơn 450 suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập gồm đèn ông sao, kẹo, sữa, bánh trung thu,… với tổng giá trị 50 triệu đồng; tặng quà cho UBND, các nhà trường trên địa bàn 2 xã và đồn Biên phòng Hướng Lập với số tiền 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình “Gọi trăng về” cũng đã trao tặng hơn 300 suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng bản Ka Tiêng (Việt Nam) và bản A Via (Lào) gồm đèn ông sao, kẹo, sữa, bánh trung thu,… với tổng giá trị 30 triệu đồng.

Những phần quà yêu thương được trao tận tay các em nhỏ

Được biết toàn bộ kinh phí để tổ chức chương trình ý nghĩa cho thiếu nhi Việt – Lào được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập và Câu lạc bộ Ươm nắng vận động từ các nhà hảo tâm đóng góp.

Trao đổi với PV, đồng chí Phan Quang Vĩnh, cán bộ Đồn Biên phòng Hướng Lập cho biết, các cháu ở miền biên giới luôn thiếu thốn mọi mặt, nên đơn vị đã kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay góp sức để tổ chức đêm Trung thu đầm ấm này. Đồng chí Phan Quang Vĩnh chia sẻ thêm: “Sự có mặt của các cháu thiếu niên, nhi đồng tại đêm Trung thu này, đã làm cho chúng tôi thật sự hạnh phúc, bao mệt mỏi được xua tan. Đặc biệt hơn, chúng tôi đã kết nối với nước bạn Lào chung đường biên giới cho các em nhỏ ở đây cùng tham gia vào chương trình Trung thu. Các đồng chí Bộ đội Biên phòng hy vọng, hành trình mang yêu thương đến với các bạn nhỏ ở miền biên ải ngày càng được nối dài.”

Đây cũng là lần đầu tiên Đồn Biên phòng Hướng Lập phối hợp với các đơn vị, tổ chức đêm Trung thu lớn như vậy với mong muốn các cháu có những ký ức đẹp và cùng nhau lan toả yêu thương…

Hoàng Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây