Bàn giao 5 nhà “Mái ấm cho người nghèo biên giới” tại huyện A Lưới

STNN – Ngày 17/5, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao 5 nhà “Mái ấm cho người nghèo biên giới” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện biên giới A Lưới.

Đại diện Bộ Chỉ huy các đơn vị và chính quyền địa phương kéo băng khánh thành nhà cho gia đình ông Văn Leng, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới.

Các gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm cho người nghèo biên giới” lần này thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang sinh sống trong ngôi nhà tạm, xuống cấp thuộc địa bàn các xã biên giới huyện A Lưới.

Chia sẻ với những khó khăn đó, mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 60 triệu đồng kinh phí xây dựng. Sau hơn 3 tháng thi công, với nỗ lực của các gia đình cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ ngày công của cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện A Lưới, 5 ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương cũng như đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các gia đình.

Đại tá Đặng Ngọc Hiệu, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện Đồn biên phòng Hương Nguyên tặng quà gia đình anh Lê Thanh Hưng, xã Hương Nguyên, huyện A Lưới.

Những ngôi nhà được khánh thành và đưa vào sử dụng lần này không chỉ góp phần cùng với các cấp, các ngành địa phương chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất mà còn thể hiện tình cảm của những người lính biên phòng gửi tới nhân dân biên giới; kịp thời chia sẻ, động viên để người dân chung tay cùng BĐBP xây dựng quê hương và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Võ Tiến

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây