Bình xịt mũi kháng virus Viraleze có thể chống lại một số các biến thể của COVID-19

Bình xịt mũi kháng virus Viraleze TM có thể chống lại các biến thế Alpha, Beta và Gamma của Covid-19. Thông tin vừa được Công ty Dược phẩm sinh học Starpharma công bố trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm này tại Hà Nội.

Ông Trần Quốc Việt – Tổng Biên tập Tạp chí TAND

Chiều ngày 04/12, tại trụ sở Tòa án Nhân dân Tối cao đã diễn ra buổi họp báo ra mắt Bình xịt mũi kháng Virus Viraleze TM. Tham dự buổi họp báo có đại diện đơn vị truyền thông: ông Trần Quốc Việt, Tổng Biên tập Tạp chí TAND; bà Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Công ty T.A.F Medical. Cùng dự còn có đại diện các đơn vị Báo Giao thông, Tạp chí Sức khoẻ cộng đồng, đồng bảo trợ truyền thông, đại diện Tạp chí điện tử Sinh thái Nông nghiệp và rất nhiều phóng viên các cơ quan truyền thông.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Quốc Việt – Tổng Biên tập Tạp chí TAND nhấn mạnh: “Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân đang một lòng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, khắc phục các hậu quả do đại dịch gây ra thì việc ra mắt một sản phẩm bảo vệ sức khỏe người dân trước sự lây lan của virus Covid-19 là một hoạt động vô cùng thiết thực, ý nghĩa.” Ông kỳ vọng vào hiệu quả của Viraleze sẽ góp phần ngăn ngừa Covid-19, mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Theo nhiều chuyên gia y tế thế giới, dịch bệnh Covid-19 đã và đang có những diễn biến phức tạp, không dễ ngăn chặn, nhất là trong thời điểm hiện tại có nhiều biến thể mới của virus gây lo ngại sẽ tạo ra những đợt bùng phát dịch mới trong mùa đông năm nay. Bình xịt mũi kháng virus VIRALEZE là sản phẩm do Công ty Công nghệ sinh học Starpharma, có trụ sở tại Melbourne, Australia sản xuất; có hiệu quả tiêu diệt virus hơn 99,99% đối với ba trong bốn biến thể của virus SARS-CoV-2.

Công bố đến từ nhà sản xuất này thực sự là thông tin đáng mừng cho công dân toàn cầu trước bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến khó lường hiện nay. Tiến sĩ Jackie Fairley – Giám đốc điều hành của Starpharma còn tuyên bố rằng: “Viraleze còn tỏ ra có nhiều ưu thế đặc biệt tạo nên hàng rào bảo vệ sức khoẻ trong các hoạt động mang tính tập trung đông người. Viraleze không chỉ chống lại các biến thể Alpha, Beta, Gamma của Covid-19 mà còn góp phần bảo vệ sự an toàn cho mọi người trước các chủng virus gốc từ Mỹ, châu Âu và Australia”. Cũng trong buổi họp báo, đại diện phía công ty cũng thông tin về sản phẩm được công bố và lưu hành chính thức tại Việt Nam từ ngày 30/11/2021, Số Giấy phép Công bố 21000201/PCBA-HN.

Trước thực trạng hiện tại có nhiều biến thể mới của virus gây lo ngại sẽ tạo ra những đợt bùng phát dịch mới. Bên cạnh việc tuân thủ các biện pháp bảo vệ y tế như 5K và tiêm vaccine thì nhiều hãng dược nổi tiếng trên thế giới đã nghiên cứu ra các sản phẩm trợ giúp sức khỏe, ngăn ngừa virus, mang đến cơ hội bảo vệ an toàn cho người dân trước những đợt tấn công mới của virus gây nguy hiểm tính mạng.

Bà Nguyễn Thu Trang – Đại diện công ty TAF MEDICAL

Đại diện Công ty T.A.F MEDICAL, bà Nguyễn Thu Trang cho biết: Hiện tại Viraleze đã có mặt tại chuỗi 1.400 hiệu thuốc lớn trên khắp Vương quốc Anh. Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế T.A.F và Công ty Thiết bị Y tế Nam Thanh vinh dự là một trong những đơn vị tiên phong đưa bình xịt mũi kháng virus Viraleze vào thị trường Việt Nam.

Đại biểu và khách mời tham dự

Sản phẩm này không chỉ cung cấp hàng rào bảo vệ dưỡng ẩm cho niêm mạc mũi mà còn có thể được sử dụng để tăng tính an toàn khi cần thiết. Sự xâm nhập của Sars-CoV-2 vào tế bào người thông qua các protein bề mặt virus đặc trưng, hay còn gọi là “gai” để gắn vào các protein thực thể trên bề mặt tế bào người. Khi đó, thành phần SPL7013 có trong bình xịt mũi kháng virus Viraleze liên kết không thuận nghịch với các protein gai của virus, bất hoạt virus và ngăn chặn sự xâm nhập của nó.

Trần Thọ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây