Bộ Công Thương công bố danh sách 281 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2021

STNN – Thực hiện văn bản số 2840/BCT-XNK ngày 26/5/2022 của Bộ Công Thương, trên cơ sở đề xuất của các Bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan hữu quan, Bộ Công Thương đã xét chọn được 281 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín.

Tôm thẻ chân trắng (White Vannamei) – sản phẩm chủ lực tạo nên danh tiếng của Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú – Ảnh: minhphu.com.

Danh sách doanh nghiệp xuất khẩu uy tín được tổng hợp và công bố trên cơ sở xét chọn và đề xuất của các cơ quan hữu quan, được xét chọn trên cơ sở các tiêu chí do Bộ Công Thương quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường, v.v…

Đây là một hoạt động hết sức cần thiết nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường, đặc biệt là khi Việt Nam đã tham gia vào một loạt các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.

Sau một thời gian đăng tải danh sách sơ tuyển, tiếp thu các ý kiến phản hồi, ngày 02/12/2022, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2615/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2021.

Sản phẩm của Công ty Dừa Lương Quới

Trên cơ sở đề xuất của 54 cơ quan, tổ chức xét chọn (bao gồm các Bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố), Bộ Công Thương đã xét chọn được 281 doanh nghiệp (tương đương với 289 lượt doanh nghiệp theo 27 ngành hàng).

Trong đó, lĩnh vực cà phê có 13 doanh nghiệp, 26 doanh nghiệp cao su, 9 doanh nghiệp chè, 46 doanh nghiệp thuỷ sản, 25 doanh nghiệp gạo, 12 doanh nghiệp hạt điều, 13 doanh nghiệp hạt tiêu; 16 doanh nghiệp rau, củ, quả và các sản phẩm từ rau, củ, quả; 3 doanh nghiệp sữa, 4 doanh nghiệp bánh kẹo và sản phẩm từ ngũ cốc…

Bộ Công Thương hy vọng các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy thành tích trong thời gian tới để khẳng định vị trí của mình trong cộng đồng doanh nghiệp thế giới.

Để có thông tin chi tiết về Quyết định số 2615/QĐ-BCT ngày 02 tháng 12 năm 2022, xin nhấn vào đây.

Hồng Hà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây