Các chuyên gia hàng đầu đồng hành cùng “Bản giao hưởng của Trí Tuệ”

Đông đảo các chuyên gia hàng đầu của nhiều lĩnh vực cả trong và ngoài nước như tâm lý học, giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật để cùng nhau thảo luận về triết lý giáo dục cho kỉ nguyên mới với thông điệp “Sáng tạo là kỉ nguyên tiếp theo của trí tuệ” (Creativity is the next Intellect).

Với 2 buổi phát song trong khung giờ từ 20h00-21h00 các ngày 8-9/10 tới, bản giao hưởng của Trí Tuệ (SYMPHONY OF THE MIND) là hội nghị thường niên về tương lai của giáo dục, được tổ chức bởi Embassy Education, với sứ mệnh cổ vũ và lan tỏa GIÁO DỤC SÁNG TẠO (Creative Education) tại Việt Nam. Trong lần tổ chức đầu tiên vào năm 2021, chương trình sẽ có sự có mặt của đông đảo các chuyên gia hàng đầu của nhiều lĩnh vực cả trong và ngoài nước như tâm lý học, giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật. Họ sẽ cùng nhau thảo luận về triết lý giáo dục cho kỉ nguyên mới với thông điệp “Sáng tạo là kỉ nguyên tiếp theo của trí tuệ” (Creativity is the next Intellect).

Bạn có biết trí tuệ ta vốn là một bản hoà ca ? Đâu là định nghĩa đúng cho sáng tạo? Đâu là bí quyết thành công trong kỷ nguyên đầy biến động ? Vì sao giáo dục sáng tạo chính là tương lai?

Không còn là bí ẩn, những câu hỏi trên sẽ lần đầu được luận đàm với sự tham gia của giáo sư Howard Gardner – cha đẻ thuyết đa trí thông minh (Auteur de la théorie des intelligences multiples); giáo sư Ngô Bảo Châu – Giám đốc Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán của Việt Nam (directeur scientifique de l’Institut vietnamien d’études avancées en mathématiques); giáo sư Professeur de physiqueTrần Thanh Vân (président de l’Association “Rencontres du Vietnam”) – chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam; nhà giáo dục, nhà ngoại giao (Professeur, diplomate et femme politique),Tôn Nữ Thị Ninh, và nhiều chuyên gia đa lĩnh vực trong giáo dục, kinh doanh, tâm lý, nghệ thuật như : nghệ sĩ quốc tế, nhà giáo dục Thanh Bùi; marketer, nhà giáo dục Hùng Võ; chủ tịch Arevo Việt Nam, chị Christy Lê; nghệ sĩ quốc tế, tiến sĩ Alexander Tú; đạo diễn, nhà giáo dục Kathy Uyên; nhà giáo dục Tony Diệp.

Đồng thời, câu trả lời sẽ được minh chứng từ chính thế hệ trẻ tương lai, những tài năng xuất chúng ở đa lĩnh vực, những cô cậu bé nhờ giáo dục sáng tạo đã tìm thấy sự hài hoà giữa khoa học và nghệ thuật, giữa logic và cảm xúc, giữa mọi tiềm năng đa dạng trong trí óc để tự tin toả sáng ở thời đại mới

Xen kẽ những bài phát biểu chứa đựng những tinh hoa tư tưởng mới mẻ từ các vị diễn giả nổi tiếng này là những phần trình diễn nghệ thuật đặc sắc, đột phá sáng tạo đến từ các tài năng trẻ xuất chúng ở đa lĩnh vực, đại diện cho thế hệ tương lai của Việt Nam như:

  • Tri Giao, sinh viên ngành Computer Science, Đại học Princeton.
    Hoàng Anh, sinh viên ngành Art and Media Studies & Integrated Science, Đại học Fulbright Việt Nam; Học sinh đầu tiên nhận học bổng chứng chỉ âm nhạc quốc tế Trinity College London tại Việt Nam.
  • Minh Quân, sinh viên ngành Chemical Engineering, Đại học California tại Berkeley; Giải “special mention” tại cuộc thi piano quốc tế The Piano House International Competition 2019.
  • Vĩ Phan, sinh viên ngành Economics-Philosophy & Art History, Đại học Columbia; Giám đốc marketing cho cộng đồng kinh doanh Columbia Fashion Business Society.
  • Embassy Edudcation là hệ sinh thái giáo dục sang tạo (Creative Education) đầu tiên tại Việt Nam, được ra đời nhằm giúp thế hệ trẻ hôm nay tiếp cận với thế giới thay đổi nhanh chóng bên ngoài, truyền cảm hứng để các em khám phá ra tiếng nói riêng, tiềm năng và hướng đi cho tương lai của bản thân, nhờ vậy, các em trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của chính mình và trở thành những đại sứ tương mai của cuộc sống. Sứ mệnh đó được tóm lược trên hệ 4 giá trị cơ bản: TÔN TRỌNG, CHÍNH TRỰC, HIỂU BIẾT, TRÁCH NHIỆM.
  • Trong Hệ sinh thái giáo dục sáng tạo, Embassy Edudcation sẽ trang bị cho học sinh thông qua chương trình học liên tiếp từ những năm tháng đầu đời cho đến hết trung học phổ thông, và bậc học cao hơn để theo đuổi sự hoàn thiện và mục đích của cuộc sống.

“Bản giao hưởng của Trí Tuệ” được tổ chức với sự cộng tác của Vietcetera, i-IVY, Similac và Biti’s Kids.

Sự kiện được phát trực tiếp trên fanpage của Embassy Education: facebook.com/embassyeducation.edu.vn

Cẩm Sa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây