Cháy rụi căn nhà sàn của thầy giáo ở Điện Biên, thiệt hại gần 800 triệu đồng

Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra tại bản Khẩu Cắm, xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, khiến ngôi nhà sàn và toàn bộ tài sản trị giá gần 800 triệu đồng bị thiêu rụi hoàn toàn. May mắn không có thiệt hại về người.

Căn nhà cùng toàn bộ tài sản bị tiêu hủy

Ông Lò Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Mường Phăng (TP. Điện Biên Phủ) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h45’ sáng nay 3/11 tại gia đình ông Lò Văn Lan ở bản Khẩu Cắm. Ông Lan hiện là giáo viên Trường Tiểu học Võ Nguyên Giáp, xã Mường Phăng.ện Biên, thiệt hại gần 800 triệu đồng.

Thời điểm xảy ra cháy, chỉ có con dâu ông Lan ở nhà. Khi phát hiện cháy lớn xuất phát từ gian bếp, chị này chỉ kịp chạy ra ngoài hô hoán mọi người hỗ trợ và không kịp cứu đồ vật gì trong nhà.

“Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã huy động hàng trăm người, bao gồm các lực lượng: dân quân tự vệ, công an, cán bộ, giáo viên và nhân dân tại địa bàn nhanh chóng đến ứng cứu, hỗ trợ gia đình chữa cháy. Tuy nhiên, vì là nhà sàn, đa phần được làm bằng các vật liệu dễ cháy, nên chỉ sau khoảng 1 giờ đồng hồ, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà”, ông Hợp cho hay.

Nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ cháy được xác định là do chập điện.

Theo Vũ Lợi/VOV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây