Chợ cá Yên Sở ngập sắc đỏ, tấp nập bán xuyên đêm ngày Tết ông Công ông Táo

Hàng năm, cứ đến Tết ông Công ông Táo (23 tháng Chạp âm lịch), chợ cá Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) lại tấp nập bởi các tiểu thương và người dân tìm tới mua cá chép đỏ. Sáng 25/1 (tức 23/12 âm lịch), không khí tại chợ cá Yên Sở nhộn nhịp, tấp nập “người mua kẻ bán”, rực rỡ sắc đỏ vàng khắp chợ.

Sáng sớm 25/1 (tức 23/12 âm lịch), chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tấp nập các tiểu thương chọn cá chép về bán phục vụ Tết ông Công, ông Táo. (Ảnh: Thành Đạt)
Tại chợ cá Yên Sở, có 2 loại cá chép được bán chủ yếu phục vụ cho lễ cúng ông Công ông Táo là cá chép đỏ và cá chép vàng. (Ảnh: Thành Đạt)
Tiểu thương đến mua cá chép đỏ luôn chọn cá rất kỹ. (Ảnh: Thành Đạt)
Cá được lựa chọn tỉ mỉ và kỹ càng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. (Ảnh: Thành Đạt)

Theo ghi nhận của phóng viên, tại chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cảnh mua bán đang diễn ra tấp nập. Các tiểu thương từ khắp mọi nơi tập trung về đây buôn bán từ thời điểm tờ mờ sáng.

Chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) họp cả ngày nhưng đông nhất, tấp nập nhất vẫn là tầm 3, 4 giờ sáng, khi các tiểu thương từ các chợ nhỏ trong thành phố đổ về đây mua cá. (Ảnh: Thành Đạt)
Do đặc thù bán hàng đêm nhiều chủ hàng trang bị đèn sáng để khách đến xem chọn cá dễ dàng. (Ảnh: Thành Đạt)
Phiên chợ sớm trong ngày 23 tháng Chạp-tức ngày cúng Táo quân chầu trời đặc biệt hơn bình thường khi mặt hàng xuất hiện nhiều nhất là hàng vạn con cá chép đỏ, vàng có mặt ở khắp mọi nơi. (Ảnh: Thành Đạt)
Các tiểu thương tăng cường thêm đá lạnh để cho cá khỏe hơn và không bị ngạt khí. (Ảnh: Thành Đạt)

Có thâm niên bán cá tại chợ Yên Sở Nhiều năm, bà Vũ Thị Minh cho biết, lượng người mua và lượng cá chép năm nay ít hơn so với những năm trước.
“Hôm nay tôi lấy bán 800 kg cá chép. Mọi năm, ngày này tôi bán được cả tấn. Tại chợ đầu mối này xe chở cá chép đỏ từ các tỉnh đổ về nghìn nghịt, cả chép đỏ rực cả khu thế nhưng năm nay ít hơn. Một phần lượng người mua giảm do dịch bệnh Covid-19. Năm nay số lượng ít nên giá cá chép đỏ vẫn cao 220-350.000 đồng/kg, bà Minh cho hay.

Năm nay số lượng ít nên giá cá chép đỏ khá cao 220-350.000 đồng/kg. (Ảnh: Thành Đạt)
Sáng sớm 25/1 (tức 23/12 âm lịch), chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tấp nập các thương lái chở cá chép về bán phục vụ Tết ông Công, ông Táo. (Ảnh: Thành Đạt)
Một em bé thích thú, muốn tìm hiểu ngày ông Công, ông Táo được bố dẫn đến tận chợ mua cá về thả . (Ảnh: Thành Đạt)
Hình ảnh thú vị khi Garb, shipper ngồi chọn cá mua về cho những người có nhu cầu nhưng không thể đến tận nơi do dịch Covid-19 . (Ảnh: Thành Đạt)
Chỉ còn vài tiếng nữa là đến chợ sáng các tiểu thương tranh nhau chọn cá kịp mang về bán phục vụ cho lễ cúng ông Công ông Táo. (Ảnh: Thành Đạt)

Theo Nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây