Hoàn tất công tác chuẩn bị bắn pháo hoa Tết Quý Mão

STNN – Đêm nay, đêm pháo hoa. Đó không chỉ là nơi hội tụ của người dân, của du khách. Đêm pháo hoa còn là điểm nhấn đánh dấu chúng ta đã vượt qua mất mát, đã chiến thắng đại dịch Covid-19 ngặt nghèo và đạt được những thành tựu vượt bậc về mọi mặt.

Cán bộ, chiến sĩ triển khai thiết bị điện và hệ thống súng pháo.

Trong đêm Giao thừa Tết Quý Mão năm nay, tỉnh Thừa Thiên Huế có 03 điểm bắn pháo hoa. Trong đó, một điểm tại Quảng trường Ngọ Môn thành phố Huế, một điểm tại sân vận động huyện Phong Điền và một điểm tại thôn Vinh Sơn, xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc. Tổng cộng 2.000 quả pháo tầm cao, (trong đó TP. Huế 1.000, huyện Phong Điền 500, Phú Lộc 500), với thời lượng bắn mỗi điểm trong vòng 15 phút.

Là đơn vị được UBND tỉnh giao nhiệm vụ bắn pháo hoa phục vụ nhân dân trong thời điểm Giao thừa Tết Quý Mão, để làm tốt công tác chuẩn bị, trong những ngày qua, trên 80 cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức lau chùi, bảo quản, bảo dưỡng, triển khai súng, pháo ra khu tập kết.

Cán bộ, chiến sĩ kiểm tra thanh cực điện.

Đại úy Ngô Anh Bình, Tổ kỹ thuật bắn pháo hoa tại Quảng trường Ngọ Môn TP. Huế tâm sự: Chấp hành mệnh lệnh của Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng như UBND tỉnh về việc bắn pháo hoa phục vụ bà con nhân dân vui Xuân, đón Tết Quý Mão năm 2023, chúng tôi đã lên kế hoạch cụ thể cùng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện tập huấn dồn dịch pháo, tập huấn về trang thiết bị kỹ thuật, nhất là năm nay chúng tôi tiếp nhận một số trang thiết bị mới đưa vào vận hành để giúp cho công tác bắn bảo đảm an toàn hơn. Chúng tôi đã xây dựng kịch bản bắn theo đúng ý định của Thủ trưởng các cấp cũng như ý định của nhà sản xuất.

Cán bộ, chiến sĩ kết nối các giàn pháo.

Nhằm tạo ra một màn trình diễn thật sự hoành tráng, ấn tượng cho người xem, ngoài yếu tố chất lượng của pháo hoa theo thiết kế, thì công tác triển khai, xây dựng kịch bản và yếu tố kỹ thuật trong quá trình thực hành bắn là những khâu quan trọng, quyết định đến kết quả chương trình bắn pháo hoa. Nhiệm vụ của những người lính kỹ thuật bắn pháo là phân loại từng chủng loại pháo theo đặc điểm của từng thùng; đồng thời, căn cứ theo thời gian cháy nổ của từng loại pháo để trộn thành từng giai đoạn cháy, từng kịch bản, từng chương trình để bắn lên trên bầu trời thể hiện được màu sắc khác nhau theo chủ đề của kịch bản.

Cán bộ, chiến sĩ đấu nối thiết bị phát hỏa.

Trung tá Lê Xuân Sanh, Trưởng ban Tác huấn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết. Hiện nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ban, ngành, tổ chức lực lượng làm tốt công tác chuẩn bị ở các điểm bắn pháo hoa. Đến giờ phút này, có thể nói rằng, tất cả mọi công tác chuẩn bị chúng tôi đã chuẩn bị tương đối hoàn chỉnh, sẵn sàng chào đón đêm Giao thừa tổ chức màn bắn pháo hoa nghệ thuật biểu diễn chúc mừng cho đất nước đổi mới, chúc mừng cho tỉnh nhà phát triển về nền kinh tế và phục vụ bà con nhân dân vui Tết, đón Xuân.

Trung tá Lê Xuân Sanh, Trưởng ban Tác huấn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác kỹ thuật đấu nối thiết bị phát hỏa.
Cán bộ, chiến sĩ rải thiết bị điện.

Với công tác chuẩn bị chu đáo, tin tưởng rằng đúng 0 giờ, 0 phút tối nay, những bàn tay khéo léo của tổ kỹ thuật viên nhịp nhàng ấn nút 2.000 quả pháo hoa tầm cao tại 03 điểm được phóng lên trên bầu trời thật là đẹp mắt, thể hiện được 48 chủng loại màu sắc khác nhau như: hoa cúc vàng, tím, hoa tuy líp, hoa liễu, hoa hướng dương, lá cọ, mưa trắng, mưa vàng, v.v… được đan xen nhau 15 phút thật là đẹp mắt, chào mừng một ngày mới, một năm mới bắt đầu và thể hiện được những tinh hoa “Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng Đất nước!

Tin, ảnh Trần Tình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây