Hội chợ Xúc tiến thương mại Việt Nam – EU tại Bulgaria và Hy Lạp

Hội chợ triển lãm Xúc tiến thương mại Việt Nam – EU “ECO-GREEN VIETNAM EXPO” năm 2022 sẽ được tổ chức tại Bulgaria và Hy Lạp nhằm mở rộng cơ hội kinh doanh, hợp tác giữa các tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam với các nước châu Âu trong lĩnh vực sản xuất chế biến và phân phối các sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường từ nông, lâm, thủy sản.

Chương trình được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tusker Việt Nam phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Bulgaria (BCCI), Công ty TNHH Thương mại Rudmetal (Rudmetal Trade Ltd.,) – Bulgaria, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hy Lạp (ACCI), đồng thời có sự bảo trợ và đồng hành của Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VCAC), dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5, đầu tháng tháng 6/2022.

Đây sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà sản xuất, thương mại Việt Nam và các nhà phân phối quốc tế, các doanh nghiệp Việt kiều. Người mua hay người bán dù là nội địa hay quốc tế gặp nhau sẽ giúp họ tiếp cận trực tiếp với nhau, tăng hiệu quả giao dịch thành công và thiết lập mối quan hệ kinh doanh bền vững.

Hội chợ là dịp giúp các doanh nghiệp hiểu rõ về hàng rào thuế quan, những điều kiện về hàng hóa, tình hình vận tải và giá cước. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của nhà nước sở tại đối với hàng hóa là nông, lâm, thủy sản và thủ công mỹ nghệ của Việt Nam. Thực hiện sứ mệnh nâng cao thúc đẩy giá trị sản phẩm thương hiệu Việt Nam ra thế giới, sự kiện có quy mô rộng lớn với sự tham gia của gần 100 gian hàng.

Tham gia hội chợ lần này, các doanh nghiệp trong nước có cơ hội tiếp cận được với các đối tác từ châu Âu; gặp gỡ cùng đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam, đại diện Phòng Thương mại và Công thương và các hiệp hội trong lĩnh vực sản xuất, thương mại liên quan; tham gia tọa đàm trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt Nam – châu Âu về trao đổi thương mại hai chiều và chuyển giao công nghệ sản xuất, chế biến; lễ ký thỏa thuận MOU – hợp đồng kinh tế giữa các đối tác thương mại.

Để việc lưu thông và xuất khẩu hàng hóa diễn ra thuận lợi, thì việc cập nhật công nghệ là điều hết sức cần thiết. Khi những kết quả phát triển của khoa học và công nghệ được áp dụng sẽ góp phần nâng cao chất lượng thương mại hàng hóa và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp cũng như nền kinh tế, mạng lưới chuyển giao công nghệ dần được hình thành và tiếp cận các ứng dụng mới từ khắp nơi trên thế giới.

Thực tế cho thấy các chương trình xúc tiến thương mại đang phát huy vai trò làm cầu nối cho doanh nghiệp Việt Nam chủ động liên kết với nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Qua đó, doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tìm kiếm cơ hội nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh trên thị trường nhờ việc được các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và chuyển giao công nghệ.

Liên hệ: Tusker Việt Nam JSC,.
Điện thoại: +84 398 758 488

Thời gian (dự kiến) và địa điểm:
– Từ ngày 26/05/2022 – 29/05/2022 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Sofia, Bulgaria.

– Từ ngày 31/05/2022 – 03/06/2022 tại Vườn Cung điện “Zappeion” Athens, Hy Lạp.Lĩnh vực sản phẩm: Nhóm sản phẩm nông – lâm – thủy sản dạng nguyên liệu và đã qua chế biến; nhóm rau, củ, hoa quả nhiệt đới; nhóm thiết bị nội, ngoại thất; hàng thủ công mỹ nghệ; vật liệu từ tre và các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Đối tượng tham gia: Các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp trong nước có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và ban tổ chức. Các doanh nghiệp người Việt tại châu Âu, các doanh nghiệp đến từ châu Âu và nước sở tại.


Nguyễn Hạnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây