Huế đón đoàn khách du lịch tàu biển quốc tế sau hơn 2 năm do đại dịch

STNN – Sáng ngày 10/10, tại sân trước Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Sở Du lịch và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức đón chào đoàn khách khách tàu biển quốc tế với gần 100 du khách đến tham quan cố đô Huế theo chuyến tàu du lịch Le Lapérouse (quốc tịch Pháp).

Lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tiếp đón đoàn khách quốc tế đến tham quan cố đô Huế.

Theo kế hoạch, đoàn du khách đến tham quan Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, Nhà vườn Ngọc Sơn công chúa Từ ở Huế và thưởng thức các món ẩm thực Huế. Trước đó, vào tối 9/10, Du thuyền hạng sang Le Lapérouse (Pháp) đã cập cảng Chân Mây, đưa hơn 200 khách du lịch và đội ngũ phục vụ (106 khách và 110 thuyền viên) chủ yếu đến từ châu Âu (quốc tịch Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển) đến Thừa Thiên Huế. Đây là chuyến tàu biển đầu tiên đưa khách du lịch quốc tế đường biển trở lại cảng Chân Mây, Thừa Thiên Huế sau hơn 02 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Bà Beatrice Sorbets và ông Baptiste Poincignon-Versini (đến từ Paris, Pháp) – 2 thành viên trong đoàn bày tỏ vui mừng và hào hứng khi được đến thăm Cố đô Huế. Họ bày tỏ xúc động khi dù thời tiết ở điểm đến không được thuận lợi nhưng vẫn được Lãnh đạo ngành Du lịch và ban quản lý điểm đến đón tiếp đoàn khách nồng nhiệt và chu đáo với hoa tươi và những chiếc nón lá Huế xinh xắn. Đồng thời cảm thấy rất thú vị khi trực tiếp được khám phá những di sản và văn hóa Huế cũng như ấn tượng với hình ảnh chiếc áo dài và nón lá Huế – điều mà trước đây họ chỉ thấy qua phim ảnh và thông tin, hình ảnh giới thiệu trên các phương tiện truyền thông.

Du khách quốc tế hào hứng tham quan các di tích.

Sự kiện Du thuyền hạng sang Le Lapérouse cập cảng Chân Mây và đưa khách đến Thừa Thiên Huế là tín hiệu tích cực đối với việc phục hồi du lịch; khởi động lại hoạt động du lịch tàu biển quốc tế tới cảng Chân Mây sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong tháng 9 năm 2022, lượng khách đến Huế đạt 184.872 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 25.591 lượt, tăng hơn 11% so với tháng trước. Khách lưu trú ước đạt 133.180 lượt. Doanh thu từ du lịch ước đạt 529 tỷ đồng.

Dù trời mưa, du khách quốc tế vẫn hào hứng khi tham quan di tích Cố đô Huế.

Được biết, hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế dành sự quan tâm rất lớn trong việc kêu gọi và thu hút các hãng tàu đến với cảng Chân Mây. Cách đây 2 ngày, đê chắn sóng cảng Chân Mây giai đoạn 2 cũng vừa được khởi công xây dựng. Sau khi hoàn thành giai đoạn 2 đê chắn sóng (với chiều dài 750m) cùng với các cầu cảng tiếp theo tiếp tục xây dựng thì cảng Chân Mây đảm bảo các điều kiện và khả năng tiếp nhận đồng thời các loại tàu hàng, tàu container, tàu khách cỡ lớn và hiện đại trên thế giới, cho hầu hết thời gian trong năm (kể cả mùa mưa); qua đó, tạo thêm động lực phát triển cho Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế và miền Trung.

Hoàng Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây