Khai mạc Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2023

STNN – Chiều 2/2, tại Nhà hát của tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo tỉnh này cùng các cơ quan hữu quan đã khai mạc Hội báo Xuân và triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc – 60 năm hành trình khát vọng”.

Ông Nguyễn Đình Bảng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc trình bày diễn văn khai mạc Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc 2023.
Ông Nguyễn Đình Bảng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc trình bày diễn văn khai mạc Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc 2023.

Tới dự có ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Trung Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh; cùng đông đảo các phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí của tỉnh Vĩnh Phúc và các Báo, Tạp chí có Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Trình bày diễn văn khai mạc Hội Báo Xuân, ông Nguyễn Đình Bảng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Đây là điểm nhấn có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc. Thông qua sự kiện này, Hội muốn tôn vinh sự phát triển của báo chí Vĩnh Phúc cũng như kết quả hoạt động nghề nghiệp của các hội viên Hội Nhà báo tỉnh, tôn vinh văn hóa đọc, văn hóa truyền thông. Đây cũng là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các cơ quan báo chí, cùng báo chí cả nước xây dựng “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc 2023.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc 2023.

Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2023 gồm 7 gian trưng bày tập hợp giới thiệu các ấn phẩm báo chí, truyền thông số đầu năm mới 2023, số Tết Nguyên đán Quý Mão của các cơ quan báo chí truyền thông Vĩnh Phúc, các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Các ấn phẩm báo chí, truyền thông góp mặt tại đây đã và đang tuyên truyền mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của các địa phương và đất nước; đặc biệt, tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi truyền thống văn hóa, lịch sử, những thành tựu kinh tế – xã hội của tỉnh sau 60 năm thực hiện lời căn dặn của Bác.

Bên cạnh đó, Hội cũng tập hợp, triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc – 60 năm hành trình khát vọng” có giá trị, phản ánh bản sắc văn hóa, lịch sử đặc trưng của tỉnh Vĩnh Phúc; tuyên truyền, quảng bá về những thành tựu trong công cuộc xây dựng và phát triển của Vĩnh Phúc, như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người về thăm tỉnh. Các tác phẩm cũng phản ánh những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Bác Hồ đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc, sự nỗ lực, quyết tâm của các thế hệ lãnh đạo tỉnh và nhân dân Vĩnh Phúc làm theo lời căn dặn của Người: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tình giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”.

Lãnh đạo sở TTTT và Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2023.
Lãnh đạo sở TTTT và Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2023.

Triển lãm trưng bày 60 tác phẩm tranh sơn dầu vẽ hình ảnh Bác Hồ trong những dịp Người về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (từ năm 1955 đến năm 1968), về các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc và những thành tựu Vĩnh Phúc đạt được sau 60 năm Bác Hồ về thăm. Hệ thống tranh sơn dầu được trưng bày trên các giá gỗ đảm bảo trang trọng, dễ tham quan thưởng ngoạn đầu Xuân Quý Mão.

Tin, ảnh: Ngọc Kha

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây