Năm 2022 xuất khẩu nông sản Nga vẫn tăng trưởng

STNN – Bộ Nông nghiệp Nga cho biết: Xuất khẩu nông sản sẽ duy trì tăng trưởng trong năm 2022, kim ngạch xuất khẩu dự kiến ​​đạt 40 tỷ USD.

Theo thông tin từ Hãng thông tấn vệ tinh Nga tại Moscow, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga Dmitry Patrushev cho biết, vào năm 2022, giá trị xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp và công nghiệp của Nga dự kiến ​​đạt 40 tỷ USD.

Tại một hội nghị chuyên đề về phát triển chăn nuôi và di truyền ở Nga có sự tham dự của Tổng thống Nga Putin, ông Patrushev nói: “Nga đã duy trì vị thế là nhà xuất khẩu ròng ngũ cốc trong ba năm liên tiếp, có nghĩa là xuất khẩu lớn hơn nhập khẩu. Kim ngạch xuất khẩu hiện nay đã vượt 33 tỷ USD, và năm nay, giá trị xuất khẩu tổng của công nông nghiệp có thể đạt khoảng 40 tỷ USD.”

Patrushev chỉ ra rằng, về tổng thể, sự phát triển ổn định của công nông nghiệp có thể đảm bảo an ninh lương thực quốc gia Nga.

Theo số liệu từ Trung tâm Phát triển Xuất khẩu nông sản Liên bang thuộc Bộ Nông nghiệp Nga, năm 2021, giá trị xuất khẩu nông sản của Nga đạt 37,1 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Diệu Thúy (TH)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây