“Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” nơi Nam thiên đệ nhị động

STNN – Với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”, Tuần Du lịch Ninh Bình sẽ diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 4/6/2023 tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động – nơi được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động”. Lễ khai mạc dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 7h30 sáng ngày 27/5/2023 tại khu vực Hang 2.

Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An
Biểu diễn nghệ thuật trong Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” – Ảnh: TITC

Đây là sự kiện được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các giá trị cảnh quan thiên nhiên độc đáo, nét văn hóa đặc sắc của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư, cùng Quần thể Danh thắng Tràng An – Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Điểm nhấn của năm nay là cánh đồng lúa sẽ được tạo hình nghệ thuật độc đáo với tạo hình bức tranh dân gian Đông Hồ “Lý ngư vọng nguyệt” diện tích hơn 9.500m2. Nội dung bức tranh không chỉ mang đậm màu sắc dân gian, văn hóa của người Việt mà còn tôn vinh các giá trị của hoạt động nông nghiệp thông qua hình ảnh cây lúa và thể hiện ước mơ về một năm quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Đến với Ninh Bình vào dịp này, du khách sẽ được ngắm nhìn một trong những cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam khi ngồi trên những chiếc thuyền nhẹ lướt trên dòng sông Ngô Đồng uốn lượn như một dải lụa. Du khách sẽ trải nghiệm những cung bậc cảm xúc tuyệt vời trên hành trình len lỏi qua các vách núi đá vôi hùng vĩ, xuyên qua các hang động với hệ thống nhũ đá lung linh, huyền ảo đẹp tựa tiên cảnh.

Hòa mình vào không gian lễ hội độc đáo của cư dân nông nghiệp lúa nước vùng Đồng bằng Bắc Bộ, du khách sẽ được thưởng thức màn múa rối nước sinh động, các làn điệu chèo, xẩm, dân ca 3 miền đặc sắc tại bến thuyền Tam Cốc và trên các tuyến du lịch.

Ngoài ra, sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc diễn ra trong khuôn khổ Tuần Du lịch Ninh Bình như: Tổ chức phố đi bộ từ bến xe Đồng Gừng đến nhà hàng Nam Hoa thôn Văn Lâm; trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm OCOP của tỉnh; tổ chức tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc – Tràng An”; trưng bày, giới thiệu về dấu tích văn hóa thời Trần trong Di sản Tràng An,…

Linh Nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây