Tập trung phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả ở Nam Đông và A Lưới

STNN – Trong thời gian tới, Công ty TNHH Vitad mong muốn được nghiên cứu để xây dựng nhà máy tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhân và lai tạo giống cây trồng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên đặc biệt là giống cây ăn quả với hai nhóm cây chủ lực là Bơ Hass và Dứa MD2.

Vitad: Phát triển vùng nguyên liệu ở Nam Đông và A Lưới
Ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với công ty TNHH Vitad về phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 28/9, ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH Vitad và các sở, ngành, địa phương liên quan về phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Công ty TNHH Vitad cho biết, hiện nay đơn vị đang khảo sát thị trường và nghiên cứu dựa vào áp dụng các ứng dụng khoa học kỹ thuật cao tiên tiến trên thế giới, cũng như tiêu chuẩn chất lượng quốc tế để đầu tư xây dựng nhà máy chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch gắn liền với vùng nguyên liệu đã được định hướng quy hoạch.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cơ quan liên quan và các địa phương cùng công ty TNHH Vitad cần tiếp tục tập trung nghiên cứu để triển khai mô hình trên địa bàn, trong đó tập trung vào huyện Nam Đông và A Lưới, đây là hai địa phương phù hợp với những điều kiện mà công ty đưa ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất về mặt chủ trương cũng như mục đích của Công ty TNHH Vitad về phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả trên địa bàn tỉnh. Trước mắt, đề nghị ngành nông nghiệp chủ trì, có kế hoạch cụ thể nghiên cứu triển khai hiệu quả dự án, tổ chức thực hiện thí điểm để đánh giá hiệu quả, nhân rộng mô hình.

Giống bơ Hass có hàm lượng dinh dưỡng trong thịt quả tương đối cao, đây là một giống bơ tiềm năng để xuất khẩu ở thị trường ôn đới.
Giống bơ Hass có hàm lượng dinh dưỡng trong thịt quả tương đối cao, đây là một giống bơ tiềm năng để xuất khẩu ở thị trường ôn đới.

Trong thời gian tới, về phía Công ty TNHH Vitad mong muốn được nghiên cứu để xây dựng nhà máy tại Thừa Thiên Huế, nhân và lai tạo giống cây trồng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên đặc biệt là giống cây ăn quả với hai nhóm cây chủ lực là Bơ Hass và Dứa MD2.

Ngoài ra, Công ty TNHH Vitad cũng tiếp tục từng bước xây dựng chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp, từ việc cung cấp giống cây trồng chất lượng cao, áp dụng các giải pháp sản xuất tiên tiến, bao tiêu đầu ra ổn định cho người nông dân, từ đó tạo nguồn nguyên liệu cao cấp cho chuỗi nhà máy chế biến sau thu hoạch.

Hoàng Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây