“Thành phố hoa tươi” cung cấp hơn 300 tấn hoa cho ngày Lễ Tình nhân

Ngày Lễ Tình nhân của các nước là ngày 14/2, người Trung Quốc còn có một ngày Lễ Tình nhân đặc biệt theo lịch trăng, đó là ngày 7/7 âm lịch – ngày Lễ Thất tịch. Ngày lễ này bắt nguồn từ truyền thuyết về cặp đôi Ngưu Lang – Chức Nữ, họ chỉ được phép gặp nhau duy nhất một lần trong năm vào ngày 7/7.

Hoa hồng trong ngày Lễ Thất tịch
Hoa hồng, bách hợp, cẩm tú cầu… là những loài hoa được ưa chuộng trong ngày Lễ Tình nhân đặc biệt này – Hình minh họa, nguồn: Internet

Các cặp tình nhân Trung Quốc lấy ngày 7/7 âm lịch làm ngày thể hiện tình yêu với một nửa còn lại. Những người độc thân sẽ chuẩn bị các món ăn từ đậu đỏ để cầu nhân duyên, mong sớm gặp ý trung nhân và hy vọng có được một tình yêu đẹp trong tương lai.

Đây cũng là dịp để các dịch vụ phục vụ cho ngày Thất tịch nở rộ, đặc biệt mang lại thu nhập đáng kể cho ngành trồng hoa và dịch vụ cung cấp hoa tươi. Trước Lễ Thất tịch một tuần, khoảng từ 27/7 – 3/8, Công ty hữu hạn Vận chuyển China Southern Airlines đã chuẩn bị sẵn sàng để đảm bảo cung cấp 500 tấn hoa tươi tới các vùng của Trung Quốc. Trong đó, Côn Minh “thành phố hoa tươi” của Vân Nam (Trung Quốc) đã bán đi hơn 300 tấn hoa, hay Amsterdam (Hà Lan) cũng xuất hơn 60 tấn hoa vào thị trường Trung Quốc.

chè đậu đỏ
Các món ăn được chế biến từ đậu đỏ được ưa chuộng trong ngày Lễ Thất tịch – Hình minh họa, nguồn: Internet

Ở Trung Quốc, năm nay giá hoa tươi trên thị trường có giảm, nhưng các loại hoa đắt tiền vẫn được tiêu thụ mạnh. Các loại hoa cao cấp cho chủ đề “Thất tịch” như hoa hồng, bách hợp, cẩm tú cầu… vẫn rất được ưa chuộng. Lượng hoa cấp về các thành phố lớn như Thâm Quyến, Thượng Hải, Trường Xuân, Đại Liên và Vũ Hán luôn trong top đầu.

Để đảm bảo cho các loại hoa cao cấp nhanh chóng tới được nơi có nhu cầu, China Southern Airlines đã lập ra tổ chuyên trách, theo dõi đơn hàng từ đầu tới cuối. Căn cứ theo nhu cầu vận chuyển khác nhau, hãng này lập ra phương án cụ thể: kịp thời lập đường vận chuyển hoa tươi riêng, tiết kiệm thời gian vận chuyển, đảm bảo hoa đến tay khách hàng trong thời gian ngắn nhất và giữ được vẻ đẹp rực rỡ nhất. Đặc biệt, các đơn hàng lớn luôn được đảm bảo tốc độ vận chuyển nhanh nhất.

Hoàng Sơn Cường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây