Bộ quy trình phòng chống dịch COVID-19 với 7 tiêu chí áp dụng các chuyến bay quốc tế hành khách nào cũng phải biết

Để đảm bảo các chuyến bay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và hạn chế sự cố ngoài mong muốn, các hãng hàng không đã và đang áp dụng bộ quy trình phòng chống COVID-19 được xếp hạng tuyệt đối 7/7 sao đối với các chuyến bay quốc tế.

Để đảm bảo các chuyến bay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và hạn chế sự cố ngoài mong muốn, các hãng hàng không đã và đang áp dụng bộ quy trình phòng chống COVID-19 được xếp hạng tuyệt đối 7/7 sao đối với các chuyến bay quốc tế.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản chính thức gửi các đơn vị liên quan về việc triển khai mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách cả hai chiều.

Cụ thể, ngoài các chuyến bay hiện tại đã được cấp phép, các hãng hàng không gửi đơn đề nghị đến Cục Hàng không Việt Nam và các nhà chức trách hàng không các quốc gia, vùng lãnh thổ liên quan để xem xét cấp phép bay với 9 đường bay, gồm: đường bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh – Tokyo; đường bay Hà Nội – Seoul; Hà Nội/TP Hồ Chí Minh đi/về Đài Bắc (Đài Loan), Bắc Kinh/Quảng Châu, San Francisco/Los Angeles (Hoa Kỳ), Bangkok, Singapore, Vientiene (Lào) và Phnom Penh (Campuchia).

Đối với mỗi chuyến bay được cấp phép khai thác theo kế hoạch này, các hãng hàng không có trách nhiệm tổ chức kiểm tra nhằm đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay vào Việt Nam đã hoàn thành các yêu cầu phòng chống dịch. Cụ thể phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đồng thời, khuyến nghị hành khách có nhu cầu thực hiện các chuyến bay quốc tế liên tục theo dõi sát sao các quy định về xuất nhập cảnh, tiêm chủng vaccine hoặc tình trạng khỏi bệnh, xét nghiệm… của chính quyền nước sở tại để đảm bảo thực hiện đầy đủ quy định của nhà chức trách.

Để đảm bảo chặt chẽ hơn nữa công tác phòng chống dịch và tránh phát sinh những sự cố đáng tiếc trước hoặc sau chuyến bay, các hãng hàng không đã và đang áp dụng bộ quy trình phòng chống COVID-19 được xếp hạng tuyệt đối 7/7 sao.

7 tiêu chí này được đánh giá bởi AirlineRatings – đơn vị uy tín chuyên đánh giá các sản phẩm và an toàn hàng không, là chuyên trang đầu tiên chấm điểm các hãng hàng không trên thế giới về thực hiện phòng chống COVID-19.

Cụ thể, bộ quy trình phòng chống dịch đối với các chuyến bay quốc tế được đánh giá 7/7 sao (tiêu chí) bao gồm: Thông tin và hướng dẫn phòng, chống COVID-19 trên website; Giãn cách xã hội khi lên máy bay; Tổ bay được trang bị trang thiết bị phòng, chống đầy đủ; Khẩu trang được đeo trong suốt quá trình bay; Tiêu chuẩn phục vụ đồ ăn thức uống được điều chỉnh phù hợp; Hành khách được cung cấp vật phẩm sát khuẩn; Phun khử trùng toàn bộ tàu bay.

Theo Duy Thế/Giadinh.net.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây