Còn đó nỗi lo của người bán cây cảnh

STNN – Tết Nguyên đán năm 2023 đang cận kề. Thời điểm này, nhiều con đường trong lòng TP. Hà Tĩnh tràn ngập sắc xuân. Chợ hoa cây cảnh sôi động người mua, kẻ bán. Nhưng vẫn còn những nỗi âu lo.

Nhộp nhịp người mua, kẻ bán ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Hà Tĩnh.

Ghi nhận của phóng viên tại nhiều tuyến đường trong TP. Hà Tĩnh, thời điểm này, mai đào đồng loạt xuống phố với nhiều kiểu dáng khác nhau, phục vụ nhu cầu chơi hoa, cây cảnh của người dân ngày Tết.

Thời điểm này, các nhà vườn “ra mắt” những gốc đào “khủng” hàng chục năm tuổi với nhiều kiểu dáng vô cùng bắt mắt. Các gốc đào “khủng” được bày bán nhiều nhất ở các trục đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Huy Tự, TP. Hà Tĩnh.

Nhiều gốc đào “khủng” xuống phố.

Người người, nhà nhà đang chuẩn bị trang hoàng nhà cửa, mua sắm những vật dụng cần thiết để có một cái Tết đủ đầy. Phố hoa cũng nhộn nhịp kẻ bán, người mua báo hiệu một mùa xuân sắp về.

Tuy nhiên, vẫn còn đó nỗi lo của những người bán hoa Tết, mà nỗi lo chung nhất là sợ ế hàng. Chính vì lẽ đó, nhiều người đã bày hàng hơn 10 ngày trước Tết để tranh thủ bán, nhưng vận may không phải lúc nào cũng mỉm cười với họ.

Ngày Tết, ai cũng muốn chọn cho mình cây đào, cây mai ưng ý.

Anh Lưu Văn Tuấn, người kinh doanh đào từ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, năm nay, gia đình anh mang gần 100 gốc đào đến bày bán tại đường  đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đào có độ tuổi từ 3 năm, có những gốc hàng chục năm tuổi, với giá từ 3 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng.

“Tôi sợ thời tiết không ủng hộ khiến đào nở sớm, không đúng dịp Tết thì bán không được giá. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều hộ kinh doanh cây cảnh ngày Tết, nỗi lo ế ẩm cũng luôn chực chờ”, anh Tuấn chia sẻ thêm.

Còn đó nỗi lo của những chủ vườn kinh doanh cây cảnh.

Tết Nguyên đán đã cận kề, thế nhưng những chủ vườn kinh doanh cây cảnh tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Hà Tĩnh vẫn đang “đỏ mắt” ngóng chờ khách. Những gốc đào “khủng” vẫn chưa tìm được chủ. Người kinh doanh cây cảnh thời điểm giáp Tết Nguyên đán như ngồi trên đống lửa.

Mùa xuân vẫn chưa thực sự về với họ – những người trồng và kinh doanh hoa tết – khi những cây đào, cây mai, quất… mà họ dày công chăm bón vẫn còn nằm trên lề đường để chờ khách hàng.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Những gốc đào đẹp là kết quả của quá trình chăm bón suốt cả năm trời.
Đào bắt đầu khoe sắc trong không khí Tết cận kề.
Gốc mai vàng đã tìm được chủ nhân.
Hàng quất cảnh xuống phố với nhiều kiểu dáng bắt mắt.
Các bạn trẻ check-in bên những gốc đào “khủng”.
… Vẫn còn đó nỗi lo của những chủ vườn kinh doanh cây cảnh.
Dịp này, nghề “mang Tết về nhà” cũng là nghề “hái” ra tiền

Hoàng Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây