Công bố phát hành chuỗi video hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả

Sáng 26/3/2022, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) phối hợp với CropLife Việt Nam công bố phát hành chuỗi video hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả.

Phun chế phẩm sinh học BVTV
Phun chế phẩm và vi sinh BVTV không gây hại cho sức khỏe và môi trường tại HTX Đức Nghĩa xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) – Ảnh: Hoàng Đạt

Chuỗi video gồm 15 tập, hướng dẫn các khía cạnh khác nhau trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có trách nhiệm dựa trên các quy định hiện hành trong nước cũng như phù hợp với các quy tắc chung về sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả được công nhận rộng rãi. Đây là hoạt động trong dự án hợp tác dài hạn về “Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả, có trách nhiệm”.

Các video được triển khai với mục tiêu mở rộng và đa dạng hóa kênh giao tiếp thông tin tới nông dân, giúp người nông dân tiếp cận thông tin, tài liệu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật một cách nhanh chóng, trực quan, dễ hiểu và thuận tiện hơn.

Đây cũng được xem là nguồn tài liệu giúp các cán bộ kỹ thuật và đại lý kinh doanh thuốc bảo vệ bảo vệ thực vật có thể tiếp cận để cùng đồng hành và hướng dẫn trong việc lựa chọn, quyết định và sử dụng thuốc đúng cách, có trách nhiệm, hướng tới hình thành thói quen canh tác an toàn bền vững.

Ý tưởng chuyển các tài liệu truyền thống sang dạng video minh họa dưới dạng hoạt hình ngắn giúp truyền tải các nội dung một cách sinh động, dễ nhớ, dễ tiếp cận, đồng thời cập nhật thông tin tới người dân một cách linh hoạt và nhanh chóng hơn.

Chuỗi video này cũng sẽ được sử dụng như một tài liệu tập huấn chính thức của Cục BVTV cũng như Hiệp hội CropLife Việt Nam và các công ty thành viên.

Ông Đặng Văn Bảo, Chủ tịch CropLife Việt Nam cho biết từ việc sản xuất và phát hành chuỗi video này, trong thời gian tới, Hiệp hội CropLife Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện số hoá các nội dung khác liên quan tới lĩnh vực thuốc BVTV.

Lan Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây