Dự kiến trưa 7/3, những người Việt đầu tiên tại Ukraine sẽ về đến Nội Bài

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết dự kiến chuyến bay đầu tiên đón người Việt tại Ukraine sẽ khởi hành sáng 6/3. Đến trưa 7/3 sẽ về đến Nội Bài, chậm hơn 1 ngày so với dự kiến ban đầu.

Dự kiến Vietnam Airlines sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên đón người Việt tại Ukraine về nước.

Chiều tối 4/3, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dự kiến chuyến bay đầu tiên đón người Việt tại Ukraine sẽ khởi hành vào sáng 6/3.

Theo ông Đinh Việt Sơn – Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Cục Lãnh sự Việt Nam cho biết, hiện nay có khoảng 430 người có nguyện vọng về nước từ Romania (dự kiến 590 người sẽ sang Romania, trong đó 370 đã đến Romania và 220 người đang trên đường từ Moldova qua).

“Có 750 công dân từ Ukraine nhập cảnh Ba Lan, tuy nhiên số lượng người có nguyện vọng về nước chỉ khoảng 100 người, số còn lại muốn đi nước thứ ba hoặc quay về Ukraine khi tình hình ổn định”, ông Sơn cho hay.

Từ đây, ông Sơn cho biết dự kiến chuyến bay đầu tiên sẽ đón hành khách từ Romania. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đang lập kế hoạch xuất phát từ Hà Nội vào sáng 6/3, quay trở về Việt Nam vào trưa 7/3.

“Cục Hàng không Việt Nam cũng đã đề nghị Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Romania có công hàm gửi các cơ quan chức năng để hỗ trợ”, ông Sơn nói và cho biết.

Thông tin thêm, ông Sơn cho hay hiện nay số lượng công dân có nhu cầu về nước từ Ba Lan chưa nhiều nên có khả năng chuyến bay từ Ba Lan sẽ được điều chỉnh ngày bay nếu thiếu nhiều số người.

Trước đó, ngày 3/3/2022, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã đồng ý chủ trương tổ chức chuyến bay đưa người Việt và thành viên gia đình từ Ukraine về nước.

Theo Sức khoẻ và Đời sống 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây