Festival Tôm Cà Mau: Nâng tầm Tôm Việt và quảng bá sản phẩm OCOP

STNN – Tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức Festival Tôm lần đầu tiên vào trung tuần tháng 12/2023, một sự kiện đáng chú ý nhằm quảng bá và nâng cao tầm quan trọng của ngành tôm, đồng thời thúc đẩy sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). 

Festival Tôm Cà Mau sẽ diễn ra từ ngày 10/12 đến 13/12/2023 với một loạt hoạt động đa dạng và sôi động. Sự kiện bao gồm lễ khai mạc tưng bừng và chương trình bế mạc tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các cá nhân và tổ chức trong ngành tôm. Điểm nhấn của Festival là sự kết hợp giữa việc quảng bá sản phẩm tôm và OCOP với việc tôn vinh thương hiệu “Tôm Cà Mau” và các thương hiệu ngành hàng tôm khác.

Trong suốt Festival, du khách sẽ được tham gia vào Diễn đàn xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, nơi mở ra cơ hội tìm hiểu về tiềm năng đầu tư của tỉnh Cà Mau và tìm kiếm các đối tác quan tâm đầu tư tại đây. Đồng thời, các hoạt động triển lãm, trưng bày và kết nối giao thương ngành tôm cùng các sản phẩm OCOP sẽ tạo nên một không gian sôi động và đa dạng. Du khách có thể khám phá các sản phẩm chế biến từ tôm, thưởng thức ẩm thực đặc sản và trải nghiệm văn hoá vùng miền.

Không chỉ dừng lại ở việc quảng bá sản phẩm tôm, Festival còn tạo một không gian quảng diễn tinh hoa ẩm thực Việt thông qua việc mở các gian hàng ẩm thực và bếp tập thể đón tiếp, phục vụ khách tham quan tại Quảng trường Trung tâm tỉnh Cà Mau. Điều này không chỉ tạo điểm nhấn ấn tượng mà còn thu hút người dân và du khách tới trải nghiệm những món ăn độc đáo và đậm chất văn hóa của vùng miền.

Ngoài ra, Festival cũng tạo cơ hội cho du khách tham quan các vùng nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nơi họ có thể tìm hiểu về quy trình chế biến tôm, mô hình nuôi trồng thủy sản và công nghệ sản xuất giống sạch bệnh. Các gian hàng đặc sản và hải sản tươi sống cũng sẽ được mở ra để phục vụ nhu cầu ẩm thực của du khách và tạo không gian triển lãm, thương mại cho các sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL.

Công Việt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây