Hợp tác xã OCOP Hoàn Cầu tổ chức giao lưu với các đơn vị sản xuất tại tỉnh Tiền Giang

STNN – Trên tinh thần “Trao niềm tin, nhận thành công; Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” của Ban chỉ đạo OCOP Quốc gia, Hợp tác xã OCOP Hoàn Cầu đã tổ chức ngày hội giao lưu và kết nối với các đơn vị sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP trong nội tỉnh Tiền Giang.

Ngày 24/9/2023, ông Lê Văn Kết – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần OCOPMART kiêm Phó Tổng Giám đốc Hợp tác xã (HTX) OCOP Hoàn Cầu đã thừa ủy quyền của Hội đồng quản trị Hợp tác xã OCOP Hoàn Cầu tổ chức ngày hội giao lưu và kết nối với các đơn vị sản xuất kinh doanh trong nội tỉnh Tiền Giang gồm HTX gạo Tân Bình, HTX Thanh long Chợ Gạo, HTX Bình Phú, HTX Thới Sơn…

Người dân tham quan các sản phẩm OCOP 4 sao được làm từ bưởi.

Công ty Cổ phần OCOPMART trực tiếp theo định hướng của HTX OCOP Hoàn Cầu luôn quán triệt chủ trương quảng bá và giới thiệu, phân phối sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của Ban chỉ đạo OCOP Quốc gia với tinh thần “Trao niềm tin, nhận thành công; Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” sẽ là cầu nối vững vàng cho 207 sản phẩm OCOP từ 3 sao đến 5 sao của tỉnh Tiền Giang.

Phát biểu chỉ đạo nhân sự kiện kết nối “thực chiến” hôm nay, ông Vũ Hoàng – Chủ tịch HTX OCOP Hoàn Cầu cho rằng, đối với Khu vực Tây Nam Bộ từ lâu đã là trọng điểm và là cái nôi sản xuất, kinh doanh lúa gạo cũng như hàng nông sản cho toàn quốc, vì vậy chúng tôi đặc biệt quan tâm và sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và cung cấp toàn diện các nhu cầu thiết yếu cho kinh tế nông nghiệp.

Theo đó, đơn vị đã cắt cử ngay ông Lê Văn Kết là Phó Tổng Giám đốc trực tiếp hoạt động tại tỉnh Tiền Giang làm đại diện với nhiều hoạt động thiết thực. Từ tháng 4/2023 đến nay, đơn vị đã liên tục tham gia hội họp cùng UBND tỉnh, thành phố và các cơ quan ban ngành nông nghiệp đặc biệt là Liên Minh HTX Tỉnh Tiền Giang.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới, đơn vị cũng sẽ thực hiện việc giao lưu, kết nối cho hàng nghìn sản phẩm đạt OCOP trên 12 tỉnh miền Tây Nam Bộ còn lại được giới thiệu đến toàn quốc những sự kiện như hôm nay.

Trước đó, vào tháng 8/2023, HTX OCOP Hoàn Cầu đã chủ động đưa Đoàn công tác của Hội sở Ngân hàng TMCP Nam Á về trực tiếp khảo sát, đánh giá, bàn bạc các phương án phát triển của tỉnh nói riêng và cả khu vực Miền Tây Nam Bộ nói chung. Chúng tôi cam kết sẽ tận tâm tận lực cho kinh tế nông nghiệp đặc biệt là sản phẩm đạt chứng nhận OCOP không riêng cho tỉnh Tiền Giang mà còn cho cả miền Tây Nam Bộ vì hướng phát triển của chúng tôi là tiến lên trở thành Liên Hiệp HTX OCOP Hoàn Cầu nhằm có nhiều nhân lực, vật lực và tài lực hơn để hoàn thành sứ mệnh của mình.

Ông Lê Văn Kết – Phó Tổng giám đốc HTX OCOP Hoàn Cầu (bên trái) cùng ông Nguyễn Hải Đăng – Giám đốc Khối thuộc Nam Á Bank trong chuyến công tác tại tỉnh Tiền Giang vào tháng 8/2023.

HTX OCOP Hoàn Cầu được biết đến là một trong những đơn vị đi tắt đón đầu và ngày càng lớn mạnh trong nhiều lĩnh vực, như: Dịch vụ hỗ trợ toàn diện; Kinh doanh theo hướng Kinh tế tuần hoàn; Xúc tiến thương mại… Đặc biệt hơn nữa, đơn vị này chuyên tư vấn, hỗ trợ phát triển thực chiến đối với các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ theo chương trình OCOP Quốc gia (hay còn được gọi là chương trình Mỗi xã một sản phẩm, khuyến khích phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực).

Bên cạnh đó, HTX OCOP Hoàn Cầu luôn nỗ lực mang lại các sản phẩm đặc sản vùng miền tốt nhất đến tay khách hàng, góp phần thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm OCOP cho các địa phương bằng nhiều chính sách, ưu đãi thu hút sự ủng hộ, tham gia của cộng đồng người tiêu dùng với mong muốn đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ tạo chứng nhận OCOP trong tình hình mới.

Hoàng Quyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây