Tết ấm với Trường Mầm non Nam Sơn

STNN – “Bác ơi, các con chưa có Tết!”, đó là tin nhắn mà chúng tôi nhận được vào lúc 23 giờ đêm ngày 26 tháng Chạp từ cô Vi Thị Hiền – giáo viên Trường Mầm non Nam Sơn, xã Nam Sơn huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An), ngôi trường có 117 học sinh từ 17 tháng tuổi đến 7 tuổi và 14 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tất cả các phần quà được gấp rút đóng bịch, quần áo được phân vào từng túi.
Tất cả các phần quà được gấp rút đóng gói, quần áo được phân vào từng túi.

Ngay trong ngày 27 Tết, phóng viên phòng CTXH cùng các phóng viên miền Trung được huy động làm việc hết công suất. Chỉ còn 3 ngày nữa là Tết nên mọi người chủ động phân công nhau toả đi khắp nơi để nhận những món quà tình nghĩa mà các “mạnh thường quân” chắt chiu mà có được (vì đa số quà các nhà hảo tâm đóng góp đều đã chi hết trong những chuyến đi trước, lần này là “gấp” và “đột xuất”).

Doanh nghiệp Nguyễn Thị Hồng Thúy (TP. Vinh) góp 60 bộ quần áo mới; vợ chồng chị Lê L. (xin giấu tên) thị xã Hoàng Mai góp 60 áo len mới; nhóm hội viên của chị Nguyễn Thị Gương (xã Quỳnh Giang, H. Quỳnh Lưu) tặng 80 lít nước mắm; Công ty Luật Gia Vũ góp 200 kg gạo nếp, Phó Giám đốc Lê Văn Công doanh nghiệp Đại Việt Group tặng dầu ăn, mì chính; Shop quần áo Trương Tuyến tặng 50 áo quốc phòng… Tất cả các phần quà được gấp rút đóng bịch, quần áo được phân vào từng túi.

Khi đoàn đến nơi thì đã thấy các bậc phụ huynh cùng các em đứng ngồi chật cả sân trường.
Khi đoàn đến nơi, đã thấy các bậc phụ huynh cùng các em đứng ngồi chật cả sân trường.

Vào 3 giờ sáng ngày 28 tháng Chạp, đoàn xuất phát. 14 giờ, khi đoàn đến nơi thì đã thấy các bậc phụ huynh cùng các em đứng ngồi chật cả sân trường. Mọi người ào ra, vây quanh các thành viên trong đoàn, ai nấy đều rưng rưng cảm động. Các phần quà được các cô giáo tổ chức trao hết sức trang trọng.

Lần lượt, 117 em học sinh đều được nhận quà; rồi tiếp đến 14 cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường, mỗi người đều được nhận một phần quà Tết. Các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch MTTQ xã đều có mặt cảm ơn đoàn và chung vui cùng các bậc cha mẹ và học sinh.

Các con đã có áo mới, áo ấm mặc Tết.
Các con đã có áo mới, áo ấm mặc Tết.

Cô Vi Thị Hiền trải lòng: “Em phân vân lắm mới dám mở lời, bởi trước đây đoàn đã ưu tiên cho bà con dân bản một chuyến hàng, nhưng Tết cận kề, đài lại báo gió mùa Đông Bắc sắp tràn về, nhìn các con chưa có áo mới, áo ấm, em thương lắm nên mới nhắn tin tới bác. Em mong rồi đây các con sẽ trưởng thành, vươn xa, vượt qua những dãy núi kia tung cánh muôn phương trở thành người có ích cho xã hội, học tập kiến thức về xây dựng bản làng. Và các con sẽ nhớ mãi cái giây phút được nhận quà của đoàn khi chỉ còn 2 ngày nữa là Tết…”.

18 giờ tối cùng ngày, đoàn lên xe trở về. Lúc này, sắc xuân đã về khắp thành thị, thôn quê. Nhìn các gia đình hai bên đường tập trung chuẩn bị tết, các thành viên trong đoàn thoáng chạnh lòng khi mình chưa lo được gì cho gia đình, nhưng khuôn mặt ai cũng ngời ngời hạnh phúc khi đã kịp mang niềm vui nho nhỏ đến cho mỗi gia đình ở Nam Sơn.

Long Trọng – Kim Cương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây