Quy định mới về xuất khẩu dưa hấu từ Việt Nam sang Trung Quốc

STNN – Bắt đầu từ ngày 12/6/2024, Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả dưa hấu xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc chính thức có hiệu lực.

Để triển khai Nghị định này, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) đã gửi công văn đến các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, các tổ chức, cá nhân liên quan đến xuất khẩu, các Hiệp hội ngành hàng và các đơn vị kiểm dịch thực vật.

Theo đó, để chuẩn hóa các quy định liên quan đến xuất khẩu dưa hấu sang Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cùng Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã ký kết Nghị định thư vào tháng 12 năm 2023. Cục BVTV đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố; các Hiệp hội ngành hàng liên quan; và các Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng triển khai các nội dung sau:

Thông báo, phổ biến nội dung Nghị định thư tới các tổ chức, cá nhân, cơ quan chuyên môn có liên quan trên địa bàn để nghiên cứu, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc áp dụng Nghị định thư này đối với xuất khẩu dưa hấu sang thị trường Trung Quốc từ ngày 12/6/2024.

Văn bản đề nghị các cơ quan phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật để triển khai hiệu quả Nghị định thư đạt hiệu quả, thúc đẩy xuất khẩu dưa hấu của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc được thuận lợi và bền vững. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị báo cáo ngay về Cục BVTV (Phòng Hợp tác quốc tế & Truyền thông, điện thoại: 024.3857.0754 và email: htqt.bvtv@mard.gov.vn) để kịp thời giải quyết.

Chi tiết văn bản, xem tại đây.

Minh Dịu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây