Tình trạng 18 trẻ sơ sinh bị tiêm nhầm vắc-xin Covid?

Liên quan đến việc 18 trẻ ở Hà Nội bị tiêm nhầm vaccine Covid-19 đang gây xôn xao trong dư luận. Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin về tình trạng sức khoẻ hiện tại của các bé.

Báo cáo về vụ việc Ban chỉ huy Quân sự xã. 

Theo đó, qua thăm khám và theo dõi, hiện sức khoẻ của 18 bé đều ổn định. Chỉ một số có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm, không có trường hợp nào sốc phản vệ.

Trước đó, vào ngày 3/11, tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, khi đơn vị này tổ chức tiêm chủng cho các cháu từ 1 tháng đến 6 tháng tuổi đã xảy ra sự cố nhầm vaccine Comirnaty phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNtech cho 18 trẻ từ 2 – 6 tháng tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, TP Hà Nội chỉ đạo đưa các bé đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để chăm sóc. Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF). Các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương cũng trực tiếp thăm khám cho các bé bị tiêm nhầm.

Phía huyện Quốc Oai cũng đã chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn đình chỉ dây tiêm gồm 4 cán bộ y tế, đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng vaccine cho trẻ

Ngoài ra, Sở này cũng chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.

Theo FBNC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây