Đối thoại nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cán bộ, chiến sĩ

STNN – Để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết những vướng mắc của cán bộ, chiến sĩ, sáng ngày 22/3, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6. Thượng tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh (Phụ trách Chỉ huy trưởng) chủ trì buổi đối thoại.

Quang cảnh Hội nghị đối thoại dân chủ tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền.

Tại buổi đối thoại, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã được nghe các cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị trình bày những tâm tư, nguyện vọng của bản thân và của tập thể đơn vị. Các ý kiến đã bày tỏ những nguyện vọng được chuyển về công tác gần nhà để có thời gian chăm sóc cho gia đình, một số ý kiến cũng bày tỏ thắc mắc một số nội dung trên 4 mặt công tác nhất là việc bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ việc huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác tăng gia sản xuất, một số ý kiến khác cũng bày tỏ sự đồng tình, nhất trí trong quá trình điều hành, quản lý của chỉ huy đơn vị; đặc biệt là sự quan tâm, chăm lo của Thủ trưởng các cấp đối với công tác chính sách, hậu phương quân đội nhất là đối với những cán bộ có hoàn cảnh khó khăn.

Các ý kiến tại hội nghị đã được Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan của Bộ Chỉ huy trả lời một cách thấu đáo, chặt chẽ. Riêng với những nội dung quan trọng, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh sẽ tiếp tục xem xét giải quyết trong thời gian tới nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất để toàn thể cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm tư tưởng công tác, xác định tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các ý kiến của cán bộ tại buổi đối thoại.

Kết luận tại buổi đối thoại, Thượng tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đã chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hiện nay của một số cán bộ, chiến sĩ, nhất là đối với những đồng chí phải công tác xa gia đình, các đồng chí ở vùng sâu, vùng xa. Đồng chí Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng cũng nhấn mạnh: Trung đoàn 6 là một đơn vị làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu vì vậy các cán bộ, chiến sĩ phải thường xuyên túc trực; do đó, đề nghị cán bộ, chiến sĩ phải luôn đoàn kết, đồng lòng, xác định tốt mọi nhiệm vụ để góp phần cùng với Lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thượng tá Phan Thắng chủ trì buổi đối thoại.

Trước đó, ngày 21/3, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền, Đoàn cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế do Đại tá Hoàng Văn Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dẫn đầu cũng đã có buổi đối thoại dân chủ cơ sở với cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Trong không khí chân tình, cởi mở, thẳng thắn, cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã đóng góp nhiều ý kiến phản ánh trên các mặt công tác chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật, kinh tế và đời sống, công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, hoạt động lãnh đạo của cấp ủy đảng, quản lý, điều hành của người chỉ huy, phát huy quyền dân chủ của quân nhân thông qua hoạt động của Hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng, các chế độ bảo đảm, tiêu chuẩn của quân nhân, đặc biệt luân chuyển công tác để hợp lý hóa gia đình…. Các ý kiến phản ánh, trao đổi tại hội nghị đã được Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp thu, giải đáp và chỉ đạo các phòng, ban tập trung xem xét, giải quyết, nhằm đảm bảo dân chủ trong đơn vị, đem lại quyền lợi chính đáng cho cán bộ, nhân viên.

Thủ trưởng Phòng Chính trị giải đáp một số thắc mắc của cán bộ.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Đại tá Hoàng Văn Nhân đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên đơn vị; đồng thời nhấn mạnh: Thông qua đối thoại dân chủ lần này để từng cán bộ trên cương vị chủ trì thấy rõ hơn trách nhiệm của mình đối với cơ quan, đơn vị, qua đó góp phần nâng cao chất lượng quản lý tư tưởng, giáo dục chính trị bộ đội. Đồng chí yêu cầu đơn vị cần tổ chức nhiều buổi sinh hoạt hơn nữa để “nghe bộ đội nói, nói bộ đội hiểu, giải quyết tốt mọi vướng mắc của bộ đội” nhằm đảm bảo tốt nội dung dân chủ về quân sự, dân chủ về chính trị, dân chủ về kinh tế, đời sống, qua đó giải quyết dứt điểm các vướng mắc của bộ đội; đồng thời tập trung xây dựng tinh thần đoàn kết trong đơn vị, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang Đạo – Trần Tình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây