“Lục bát mỗi ngày” được giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm 2021 và tái bản ấn phẩm chất lượng cao

Hội Nhà văn Hà Nội có thông báo về việc trao Giải thưởng và Tặng thưởng năm 2021 cho nhà thơ Đặng Vương Hưng với tập thơ “Lục bát mỗi ngày”. Nhân dịp tuyển thơ được Hội Nhà văn Hà Nội tôn vinh, cuốn sách “Lục bát mỗi ngày” được tái bản với chất lượng in cao hơn, thiết kế mỹ thuật trang trọng; là một món quà đầu xuân mà tác giả tri ân đến tất cả bạn đọc.

tập thơ "Lục bát mỗi ngày"
Gáy sách, bìa 1 và bìa gấp của sách “Lục bát mỗi ngày” (tái bản)

Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm 2021 được trao cho các tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” của nhà thơ Đặng Vương Hưng, “Đa mang một cõi lòng không yên định” của nhà văn Chu Văn Sơn; Tặng thưởng thành tựu văn học trọn đời đối với nhà văn Vũ Bão.

Tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” (NXB Văn học, 2021) của nhà thơ Đặng Vương Hưng đã được Hội đồng xét chọn thống nhất và đánh giá cao. Sách dày 1.248 trang khổ lớn, với 946 bài lục bát, đánh dấu chặng đường 40 năm sáng tác (1980 – 2020) của nhà thơ mặc áo lính. Nhà thơ đã khai thác được điểm mạnh của thể thơ truyền thống, làm mới câu thơ bằng những phát hiện mọi trạng thái tình cảm con người của cuộc sống mới, giàu bản sắc. Câu thơ nhuần nhị, tinh tế, giản dị, đa cảm và không gượng ép.

Mặc dù dày trang, nhưng chỉ sau hơn một tháng phát hành cuốn sách đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc. Ngoài sách giấy, còn có hàng vạn bản PDF 4 màu “Lục bát mỗi ngày” được chia sẻ rộng rãi, miễn phí trên mạng Internet.

Nhà thơ Đặng Vương Hưng được biết đến là Người sáng lập Cộng đồng mạng Lục bát Việt Nam, với việc xây dựng website lucbat.com từ năm 2008 và hàng chục năm liên tục tổ chức Ngày hội Lục bát bằng kinh phí xã hội hóa hàng tỷ đồng; với mục đích rất nhân văn: Tuyên truyền trong cộng đồng xã hội và vận động các cơ quan chuyên môn, để thơ Lục bát sớm được công nhận là Di sản Văn hoá phi vật thể của nhân loại.

Để tri ân bạn đọc, cuốn sách được tái bản với chất lượng in cao hơn. Bìa sách cũng được làm mới, tên tác phẩm sẽ được ép nhũ và thúc nổi. Hai tờ “gác” đầu và cuối sách có màu vàng cam rực rỡ không khí Tết, tạo ấn tượng nổi bật. Ấn phẩm nặng gần 2kg, sẽ được bao gói trong hộp sách, với thiết kế mỹ thuật trang trọng, như một món quà đầu xuân tặng bạn đọc, bởi có hình ảnh hoa đào, hoa mai và dòng chữ “Chúc mừng năm mới Nhâm Dần – 2022”.

Phiên bản mới, chất lượng ấn phẩm cao hơn, nhưng giá bán lẻ vẫn giữ nguyên 300.000 đồng/cuốn (cả cước phí). Sách được phát hành vào tháng 01/2022. Nếu bạn muốn sở hữu, hoặc làm quà “chúc mừng năm mới” cho bạn bè, người thân phiên bản “Lục bát mỗi ngày” mới, mời liên hệ với nhà thơ Đặng Vương Hưng qua số điện thoại – Zalo: 0913210520, hoặc nhắn tin qua facebook (có dấu tích xanh) Đặng Vương Hưng, cuốn sách sẽ được gửi đến địa chỉ của bạn theo đường bưu điện, kèm theo lưu bút chữ ký mực tươi của tác giả.

Thu Phương, Tuyết Nhung

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây