Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất

Ngày 04/11/2021, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 1862/QĐ-TTg tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” vào ngày 21/4 hằng năm trên phạm vi toàn quốc. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất được khai mạc vào 20 giờ ngày 19/4 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Tại gian hàng Phương Nam Book City, độc giả được trải nghiệm không gian văn hóa đọc: mô hình Chợ Bến Thành từ 2.000 cuốn sách, mô hình thu nhỏ 3 thành phố sách Phương Nam Book City, trải nghiệm sách nói – Ảnh: PNB

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức tại TP.HCM trong suốt tháng Tư, lễ Khai mạc được diễn ra vào 20 giờ ngày 19/4 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1. Đây là lần đầu tiên một sự kiện về sách và văn hóa đọc quy mô cấp quốc gia được tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia của hơn 20 nhà xuất bản, đơn vị phát hành trong cả nước. Dự kiến sẽ có hơn 500.000 tựa sách và các mô hình xuất bản, phát hành sách điện tử, sách nói, thư viện thông minh phục vụ nhu cầu đọc, mua sách của bạn đọc cùng nhiều hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách đặc sắc, có ý nghĩa.

Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 với chủ đề “Thắp lửa tri thức” được khai mạc theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://book365.vn, kéo dài đến hết ngày 20/5 sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm và lựa chọn thú vị.

Hoàng Giáp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây