Người dùng Shopee kêu trời vì tài khoản giả

Tuy là một trang thương mại điện tử thuộc top đầu tại Việt Nam tuy nhiên Shopee vẫn còn một vài “lỗ hổng”, dẫn tới việc tràn lan các tài khoản giả khiến cho người bán bị quá tải tin nhắn còn người mua đứng trước nguy cơ bị lừa đảo.

shopee
Nội dung một trong các tin nhắn rác

Các tài khoản nhắn tin tới khách hàng của Shopee để gửi những chương trình khuyến mại, quà tặng hoặc mời gọi vào các đường link lạ thường là những tài khoản giả được các đối tượng xấu lập ra lấy danh nghĩa là Shopee. Với chiêu thức quen thuộc là thông báo trúng thưởng và yêu cầu chuyển tiền để nhận thưởng, người dùng nhẹ dạ vẫn bị mắc bẫy, không chỉ mất tiền mà thậm chí còn bị lộ thông tin cá nhân.

Còn với người bán, những tin nhắn rác này ảnh hưởng đến tỷ lệ trả lời tin nhắn, gây ảnh hưởng tới uy tín của shop đối với người mua hàng. Những tài khoản ảo gửi tin nhắn, bình luận rác quá nhiều khiến người bán không thể trả lời hết dẫn đến tỉ lệ phản hồi của shop giảm, đôi khi việc quá tải tin nhắn rác còn khiến cho các shop bán hàng bị trôi mất tin nhắn của khách hàng thực sự.

Mặc dù hiện nay Shopee có cơ chế bảo vệ người dùng bằng việc khoá các tài khoản giả mạo, tuy nhiên việc đó phải mất tới vài ngày sau khi những tài khoản này bị báo cáo, điều đó tìm ẩn nguy cơ rủi ro và gây không ít phiền phức cho người bán.

shopee
Quá nhiều tin nhắn rác làm phiền người dùng Shopee

Theo phản ánh của những người dùng Shopee thì việc họ thường xuyên nhận được tin nhắn rác diễn ra từ nửa cuối năm 2021. Nhiều người quá mệt mỏi khi phải nhận hàng trăm tin nhắn rác mỗi ngày đã tìm cách “kêu cứu” với nhân viên chăm sóc khách hàng của Shopee. Tuy nhiên, hiện nay Shopee vẫn chưa có hướng giải quyết cụ thể nào để giải quyết triệt để.

Người dùng phản ánh tình trạng spam, làm phiền khách hàng nhưng Shopee vẫn chưa có cách xử lý triệt để

Vậy việc lập tài khoản quá dễ dàng mà không cần có bất cứ xác thực danh tính nào trên Shopee chính là “lỗ hổng” mà sàn thương mại điện tử này phải sớm khắc phục để tránh bị các đối tượng xấu trục lợi. Mong rằng những vấn đề trên sẽ được Shopee sớm giải quyết, giúp người dùng thực hiện các hoạt động mua sắm và kinh doanh trực tuyến dễ dàng, thuận tiện, an toàn nhất.

Hương Giang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây