Nông sản sạch và thực phẩm hữu cơ của Việt Nam thu hút sự quan tâm tại Vietnam Foodexpo 2023

STNN – Vietnam Foodexpo 2023 – Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam khai mạc sáng nay 22/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh, trong đó nông sản sạch và thực phẩm hữu cơ của Việt Nam giành được sự quan tâm đặc biệt. Sự kiện này được coi là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) quan trọng nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản.

Vietnam Foodexpo 2023: Sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông thủy sản tại Việt Nam

Cắt băng khai mạc Triển lãm Vietnam Foodexpo 2023.
Cắt băng khai mạc Triển lãm Vietnam Foodexpo 2023.

Với quy mô hơn 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, Vietnam Foodexpo 2023 đã tạo nên một sân chơi lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam trình diễn nông sản sạch và thực phẩm hữu cơ chất lượng cao. Các doanh nghiệp đã mang đến hàng trăm thương hiệu, sản phẩm nông sản, thực phẩm chủ lực và đang phát triển của Việt Nam, cùng với sự đa dạng về máy móc, công nghệ chế biến thực phẩm tiên tiến.

Một trong những điểm nhấn quan trọng tại Vietnam Foodexpo 2023 là Khu gian hàng Thương hiệu quốc gia (THQG). Với hơn 30 gian hàng và diện tích khoảng 350m2, Khu gian hàng THQG đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG Việt Nam trong ngành thực phẩm và đồ uống. Đây được coi là quy mô Khu gian hàng THQG lớn nhất từ trước đến nay tại Vietnam Foodexpo.

Năm nay, sự xuất hiện của các thương hiệu thực phẩm hữu cơ cũng đã làm nổi bật hơn cho Triển lãm. Vietnam Foodexpo 2023 đã chào đón nhiều thương hiệu organic trong nước và quốc tế, mang đến đa dạng chủng loại sản phẩm từ thực vật, động vật có chứng chỉ hữu cơ. Các sản phẩm hữu cơ như phở khô, miến khô, gạo, điều, cà phê, bánh dừa, đậu và nhiều sản phẩm khác đã được trình diễn tại Triển lãm, hứa hẹn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thực phẩm chất lượng cao và xu hướng sống khỏe tại Việt Nam.

Ngoài các doanh nghiệp Việt Nam, Vietnam Foodexpo 2023 cũng chào đón sự tham gia của các doanh nghiệp quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia. Đặc biệt, bang Oregon (Hoa Kỳ) đã có vai trò là “Khách mời danh dự” của Triển lãm. Oregon đã giới thiệu các thương hiệu thực phẩm chất lượng đẳng cấp thế giới, tập trung vào tính bền vững, lành mạnh và chất lượng cao. Nhật Bản cũng tham dự Vietnam Foodexpo 2023 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, mang đến những sản phẩm đặc trưng như hải sản, rong biển, thịt bò, sushivà trà truyền thống.

Triển lãm Vietnam Foodexpo 2023 đã tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu và thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản. Đồng thời, nó cũng là dịp để các doanh nghiệp tiếp cận các công nghệ chế biến thực phẩm tiên tiến, công nghệ bảo quản và đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm. Việc áp dụng những công nghệ này không chỉ nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng cho sản phẩm nông sản và thực phẩm, mà còn góp phần thúc đẩy xuất khẩu và thị trường trong nước.

Tham gia Vietnam Foodexpo 2023, các doanh nghiệp đã thể hiện sự cam kết của họ đối với nông sản sạch và thực phẩm hữu cơ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng một nền tảng giao thương và đầu tư chuyên nghiệp. Sự quan tâm và hưởng ứng tích cực của cả doanh nghiệp và khách hàng đã làm nổi bật tiềm năng và sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm trên thị trường quốc tế. Sự kiện như Vietnam Foodexpo 2023 không chỉ giúp quảng bá hình ảnh của các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm Việt Nam mà còn đóng góp tích cực vào việc xây dựng một ngành nông nghiệp bền vững, đáp ứng yêu cầu về chất lượng và an toàn thực phẩm của người tiêu dùng.

Gia Khánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây