SeABank nhận giải thưởng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả

STNN – Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa được Vietnam Report khảo sát và bình chọn xếp vị trí 22 trong “Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả”. Cùng với đó, SeABank cũng là 1 trong 13 Ngân hàng đạt “Chuẩn Công bố thông tin năm 2023”, theo báo cáo khảo sát toàn diện của Ban tổ chức giải thưởng IR Awards 2023.

SeABank nhận giải thưởng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả & Ngân hàng đạt chuẩn công bố thông tin năm 2023
SeABank nhận giải thưởng Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả & Ngân hàng đạt chuẩn công bố thông tin năm 2023.

IR Awards 2023 là chương trình bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR (Investor Relations – quan hệ nhà đầu tư) tốt nhất do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí FiLi đồng tổ chức. Chương trình thực hiện đánh giá hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết hằng năm, bao gồm khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong vòng 12 tháng (từ ngày 01/05/2022 đến 30/04/2023), mở bình chọn IR đại chúng và đánh giá IR từ các định chế tài chính chuyên nghiệp.

Vừa qua, IR Awards 2023 đã chính thức công bố Báo cáo khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán năm 2023. Chương trình thực hiện khảo sát đối với 731/738 doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và HNX và ghi nhận có 364 doanh nghiệp đạt Chuẩn Công bố thông tin (CBTT) trên thị trường chứng khoán năm 2023. SeABank là một trong 13  Ngân hàng đạt Chuẩn CBTT năm 2023, chiếm tỷ lệ 65% các ngân hàng đang niêm yết.

Cùng với đó, SeABank cũng được xếp hạng thứ 22 trong Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả (VIX50). Các doanh nghiệp được bình chọn bảng xếp hạng theo tiêu chí chấm điểm dựa trên kết quả kinh doanh, hiệu quả kinh doanh (ROE, ROA, ROS), lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS), tuân thủ quy định công bố thông tin, mức độ đa dạng và hiệu quả truyền thông, chính sách cổ tức, thanh khoản và định giá doanh nghiệp…

Theo quy định hiện hành, công bố thông tin trên thị trường chứng khoán là hoạt động bắt buộc đối với doanh nghiệp niêm yết căn cứ theo pháp luật hiện hành. Đây không chỉ là nghĩa vụ mà còn là trách nhiệm của các doanh nghiệp với cổ đông nói riêng và cộng đồng nhà đầu tư nói chung. Việc SeABank được vinh danh trong  nằm trong danh sách “Top 50 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” và “Top  doanh nghiệp đạt Chuẩn Công bố thông tin” cho thấy hoạt động kinh doanh hiệu quả cũng như sự công khai, minh bạch trong các hoạt động công bố thông tin thông tại website chính thức của Ngân hàng, chú trọng thực hiện hiệu quả công tác quan hệ nhà đầu tư để gia tăng chất lượng thông tin công bố và niềm tin của nhà đầu tư. Qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của thị trường xây dựng cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam.

Phan Thu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây