STNN – Sau khoảng 1 năm đi vào hoạt động, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên ở Việt Nam: Cát Linh – Hà Đông đã dần trở thành phương tiện quen thuộc của nhiều người dân Thủ đô với những trải nghiệm thú vị và tiện ích mà nó mang lại.

Là một người dân Hà Nội hay quan tâm đến Hà Nội, chắc hẳn sẽ không còn quá lạ lẫm khi nhắc đến công trình đường sắt trên cao “Cát Linh – Hà Đông”. Chính thức đi vào hoạt động sau 10 năm chờ đợi và 4 lần lỡ hẹn, tính đến nay, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã hoạt động được khoảng 1 năm.

Với sức chứa xấp xỉ 1.000 hành khách mỗi chuyến, tàu điện Cát Linh – Hà Đông đã thực sự trở thành “một luồng gió mới” của ngành vận tải công cộng. Từ khi đi vào hoạt động, đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã giải quyết được một số vấn đề như: giảm ùn tắc giao thông, giảm ô nhiễm môi trường và góp phần vào việc thay đổi diện mạo giao thông của Thủ đô Hà Nội.

Một điểm thuận lợi khi đi tàu chính là ở các nhà ga, từ ga đầu tiên (ga Cát Linh) cho tới ga cuối cùng (ga Yên Nghĩa) đều có các tuyến xe bus kết nối giúp hành khách có thể di chuyển thuận lợi từ xe bus sang tàu điện và ngược lại. Vậy nên, cho tới nay, rất nhiều người dân đã lựa chọn di chuyển bằng tàu điện thay vì những phương tiện cá nhân bởi sự tiện ích của nó.

Đặc biệt, dù đã đi vào hoạt động được 1 năm nhưng ga tàu Cát Linh – Hà Đông vẫn chưa bao giờ hết “hot” đối với các bạn trẻ bởi nhiều “góc sống ảo” chẳng kém cạnh những thước phim điện ảnh. Với thiết kế đa dạng và bắt mắt, những mảng tường nhiều màu sắc ở mỗi ga tàu đã trở thành những chiếc “background lý tưởng” cho một tấm ảnh đẹp.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây