Thăm hỏi, tặng quà gia đình các liệt sĩ hy sinh tại Tiểu khu 67 – ‘Nước mắt’ Rào Trăng

STNN – Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ (ngày 27/7/1947 – ngày 27/7/2022), chiều ngày 18/7, Đoàn cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế do Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy dẫn đầu đã đến thăm, động viên gia đình các liệt sĩ hy sinh tại Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Tặng quà cho gia đình liệt sĩ Tôn Thất Bảo Phúc

Tại các nơi đến thăm, Thay mặt Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Hà Văn Ái đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ sâu sắc với các gia đình, người thân của các liệt sĩ; đồng thời nhấn mạnh, sự hy sinh của các liệt sĩ là biểu tượng cao đẹp, là những tấm gương sáng ngời về tinh thần dũng cảm và trách nhiệm của người quân nhân cách mạng, người cán bộ kiên trung sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân. Sự hy sinh của các đồng chí là một tổn thất rất lớn không chỉ đối với mỗi gia đình các đồng chí, mà còn đối với Lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mặc dù các gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là một số gia đình con còn rất nhỏ song đồng chí Hà Văn Ái mong muốn, gia đình, người thân các liệt sĩ hãy nỗ lực vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống để nuôi dạy các cháu. Đồng chí Phó Chính ủy cũng khẳng định với các gia đình, Tỉnh nhà cũng như Bộ CHQS sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giúp đỡ, quan tâm đến chính sách hậu phương quân đội đối với các gia đình liệt sĩ, nhất là những thân nhân của các liệt sĩ đang công tác trong Quân đội. Đến nay, theo nguyện vọng thì vợ của liệt sĩ Trần Minh Hải, vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Bình, vợ liệt sĩ Tôn Thất Bảo Phúc và con gái liệt sĩ Phạm Văn Hướng đã được Bộ Quốc phòng tuyển dụng vào làm việc trong Quân đội và đang công tác tại các cơ quan, đơn vị của Bộ CHQS tỉnh, vợ liệt sĩ Trương Anh Quốc đã được điều chuyển về giảng dạy gần gia đình để tiện chăm sóc con nhỏ.

Tặng quà cho gia đình liệt sĩ Trương Anh Quốc

Các gia đình trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước, Quân đội và chính quyền địa phương đã thường xuyên quan tâm sâu sắc, thăm hỏi và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các gia đình; đặc biệt là đã tuyển dụng vợ và con của các liệt sĩ vào công tác lâu dài trong Quân đội. Các gia đình cũng nguyện tiếp tục giáo dục các cháu chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng tin tưởng của lãnh đạo các cấp và để các liệt sĩ được an lòng nơi chín suối.

Thời gian trôi qua, nhưng chắc hẳn mỗi chúng ta đều không thể nào quên được vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng vào ngày 12/10/2020 khiến nhiều công nhân mất tích. Ngay sau khi nhận được lệnh, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã lên đường tìm kiếm. Đến rạng sáng 13/10/2020, khi đoàn cứu hộ nghỉ chân ở trạm bảo vệ rừng Tiểu khu 67 thì quả đồi phía sau trạm sạt lở, chôn vùi 13 cán bộ, chiến sĩ. Vụ sạt lở đã làm 13 cán bộ, chiến sĩ Quân đội, cán bộ tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Phong Điền hy sinh.

Tặng quà cho gia đình liệt sĩ Trần Minh Hải

Cũng trong dịp này, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng mỗi gia đình suất quà trị giá 1 triệu đồng; Uỷ ban Dân số, gia đình và trẻ em Quân khu 4 tặng quà cho 8 cháu nhỏ của 4 gia đình với tổng số tiền 40 triệu đồng; Hội Phụ nữ tặng các thân nhân của các liệt sĩ đang công tác trong Quân đội mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng.

Quang Đạo – Hoàng Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây