Thư đầu năm

Bạn đọc thân mến!

Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, bất ổn chính trị trên thế giới, nhưng ngành nông nghiệp Việt Nam đã vượt qua và phát triển một cách xuất sắc bằng những con số đầy ấn tượng: Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt hơn 53,22 tỷ USD, tăng 9,3% so với năm 2021; thặng dư thương mại toàn ngành ước đạt 8,5 tỷ USD, tăng 30% so với năm 2021.

Có thể nói, đây là thành tựu to lớn của toàn Đảng, toàn dân ta sau 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X mà theo đó, nông nghiệp được chú trọng tiếp tục phát triển cả về quy mô và trình độ sản xuất, được duy trì tăng trưởng ở mức khá cao và được khẳng định vị thế quan trọng, là trụ đỡ của nền kinh tế…

Công nghệ hỗ trợ nông nghiệp, vì thế, đã và đang trở thành chìa khóa thành công để chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp truyền thống sang sản xuất nông nghiệp hiện đại. Hòa chung với xu hướng đó, Viện nghiên cứu Công nghệ hỗ trợ nông nghiệp – ASTRI – vinh dự, tự hào được góp phần nhỏ bé bằng những kết quả nghiên cứu công nghệ vi sinh trong nông nghiệp được sản xuất từ các phế thải hữu cơ trong nông nghiệp; nghiên cứu chọn, tạo giống có năng suất và chất lượng cao cho một số loài cây trồng rừng…

Thưa Quý bạn đọc!

Trong một năm qua, với sự đoàn kết và nỗ lực đóng góp của toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, Tạp chí điện tử Sinh thái Nông nghiệp đã nhanh chóng trở thành người bạn thân thiết của đông đảo bạn đọc và công chúng. Công nghệ làm báo điện tử hiện đại đã góp phần quan trọng giúp Tạp chí thông tin nhanh hơn và lan tỏa rộng hơn tới bạn đọc.

Nắm bắt và triển khai nghiêm túc chủ trương quy hoạch và đổi mới báo chí của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo sát sao của cơ quan chủ quản, Tạp chí điện tử Sinh thái Nông nghiệp không ngừng kiện toàn tổ chức, nhân sự để luôn thông tin kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, nêu bật những thành tựu mới, nổi bật về khoa học – công nghệ mà đặc biệt là những thành tựu trong lĩnh vực nông nghiệp. Tạp chí có nhiều bài viết giới thiệu, cổ vũ những ý tưởng mới, cách làm mới, nhân tố mới trong sự nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, công nghệ hỗ trợ nông nghiệp… vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, mang lại hiệu quả cao mà vẫn bảo đảm tốt sinh thái môi trường.

Trong năm Quý Mão 2023, Tạp chí sẽ tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ của Ban Biên tập và của từng phóng viên, biên tập viên; nâng cao chất lượng tin, bài; mở rộng sự hợp tác với đội ngũ cộng tác viên là các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà kinh tế để xây dựng Tạp chí vững mạnh, uy tín, xứng đáng là người bạn thân thiết của bạn đọc!

Nhân dịp này, thay mặt tập thể đội ngũ những người làm Tạp chí điện tử Sinh thái Nông nghiệp, tôi gửi tới đông đảo bạn đọc lời cảm ơn chân thành nhất và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chúc toàn thể các anh chị em cán bộ, biên tập viên, phóng viên Tạp chí điện tử Sinh thái Nông nghiệp cùng Ban Biên tập vượt qua những khó khăn thách thức, giữ vững phẩm chất người làm báo, giữ vững uy tín của Tạp chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tổng Biên tập

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây