Trồng 100.000 cây gỗ quý tại Vườn Quốc gia Ba Vì

Ngày 20/2/2022, tại khu vực Đền Trung, Vườn Quốc gia Ba Vì, xã Quang Minh, huyện Ba Vì đã diễn ra Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022.

trồng cây
Các đại biểu tham dự Lễ phát động. Ảnh: VGP/Minh Anh

Chương trình do Vườn Quốc Gia Ba Vì, Công ty cổ phần Bảo tồn Cây Thuốc nam và Trồng Cây gỗ Quý Việt Nam, Viện Kinh tế và Phát triển Doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội triển khai. NSƯT Nguyễn Xuân Bắc- Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam là Đại sứ chương trình.

Theo Ông Mạc Quốc Anh-Viện trưởng Viện Kinh tế và Phát triển Doanh nghiệp, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội, chương trình sẽ trồng 100.000 cây gỗ quý là các loại cây: Bách xanh, Vàng Tâm và Chò chỉ trên diện tích 100ha từ Suối Cái xã Ba Vì lên đến khu vực Đền Trung xã Minh Quang huyện Ba Vì, TP. Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ Phát động, Ông Đỗ Hữu Thế-Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Vì đã cảm ơn những nghĩa cử của các doanh nghiệp đã ủng hộ chương trình trồng 100 ngàn cây gỗ quý tại vườn quốc gia Ba Vì, chia sẻ, sẽ phối hợp có trách nhiệm để tiếp nhận, trồng và bảo vệ để cây phát triển tốt và sẽ sớm được vươn mình trổ mầm, tô thêm màu xanh ngút ngàn của Núi Tổ Ba Vì linh thiêng.

Không chỉ là hoạt động hưởng ứng truyền thống Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đề án trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, chương trình cũng có ý nghĩa lớn trong mục tiêu bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và môi trường của Vườn Quốc gia Ba Vì.

Chương trình đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân, cùng chung tay hưởng ứng Tết trồng cây cùng mang lại lợi ích to lớn cho đất nước. Trong đó, Tập đoàn Alvico ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest ủng hộ 100 triệu đồng, Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ ủng hộ 100 triệu đồng, Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất ủng hộ 100 triệu đồng, ông Mạc Quốc Anh- Viện trưởng Viện Kinh tế và Phát triển Doanh nghiệp, Phó Chủ tịch/Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính Phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây