Đồng Nai: Ra mắt Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà

STNN – Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà sẽ tạo ra hướng đi mới trong lĩnh vực nông nghiệp tại xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Từ đây, người dân và các xã viên sẽ phát huy được nội lực về sản xuất kinh doanh nông nghiệp để đưa lại lợi ích về kinh tế cho mình.

Ngày 15/04/2024, tại xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà đã chính thức làm lễ ra mắt và công bố kết nạp thành thành viên liên kết của Hợp tác xã OCOP Hoàn Cầu. Buổi lễ có sự tham dự của bà Nguyễn Thanh Hiền – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Minh Nhựt – Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Vĩnh Cửu; ông Vũ Hoàng – Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã OCOP Hoàn Cầu và các lãnh đạo, xã viên xã Mã Đà.

Bà Đinh Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà phát biểu tại lễ ra mắt.

Theo công bố, Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà được Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Vĩnh Cửu chính thức thành lập theo giấy chứng nhận số 3603955051 ngày 28/03/2024. Tiêu chí chính của Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà là sản xuất nông nghiệp theo công nghệ sinh học, chế biến và cung cấp giống cây sim đạt tiêu chuẩn và chất lượng theo quy định.

Cụ thể, Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà sẽ cung ứng đầu vào, tiêu thụ sản phẩm cho thành viên hợp tác xã một cách tiện lợi và có hiệu quả. Tăng quy mô sản xuất kinh doanh, tăng giá trị sản xuất nông nghiệp thông qua sản xuất, chế biến. Tiếp thu và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại, tiên tiến vào việc sản xuất kinh doanh của hợp tác xã.

Ông Nguyễn Minh Nhựt – Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Vĩnh Cửu hi vọng Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà sẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà cũng sẽ tập trung cho mục tiêu tiếp thị và quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm. Tìm phương án nâng cao chất lượng dịch vụ, tiết giảm chi phí sản xuất, cải tiến công tác kinh doanh để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà cho biết: “Trong thời gian đầu, Hợp tác xã Trồng sim rừng rất mong nhận được sự hỗ trợ của các cấp ban ngành tại địa phương, các đối tác và tất cả các xã viên để có thể đạt được những kết quả tốt đẹp hơn. Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà xin hứa sẽ luôn đoàn kết, cùng nhau lên chiến lược kinh doanh để phát triển và đạt được kết quả tốt đẹp nhất”.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Nhựt – Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Vĩnh Cửu chia sẻ: “Trong suốt thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Mã Đà đã tạo mọi điều kiện để Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà được chính thức ra mắt. Tôi nhận thấy, sự ra mắt của Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà sẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tôi cũng mong rằng các cấp lãnh đạo tại xã Mã Đà tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà hoàn thành tốt hơn các kế hoạch đã đề ra và ngày càng lớn mạnh hơn”.

Ông Vũ Hoàng – Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã OCOP Hoàn Cầu trao quyết định kết nạp thành viên liên kết cho Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà.

Với vai trò là đơn vị tư vấn, hỗ trợ kết nối từ khâu trồng trọt, sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm cho Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà, ông Vũ Hoàng – Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã OCOP Hoàn Cầu cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được là đơn vị tham vấn, tư vấn, đồng hành cùng Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà trong suốt quãng thời gian từ lúc sơ khai đến thời điểm ngày hôm nay. Chúng tôi cũng đã kết nạp Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà thành một thành viên liên kết của Hợp tác xã OCOP Hoàn Cầu”.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn, hỗ trợ toàn diện về tổ chức hoạt động, tổ chức trồng sim rừng tại địa phương. Đồng thời, sẽ cùng với Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà khảo sát và nghiên cứu ra các sản phẩm khác từ sim đạt chất lượng cao. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà có những quy chuẩn, quy trình về sản xuất đạt chất lượng OCOP, HACCP…” – ông Vũ Hoàng nhấn mạnh.

Các đại biểu và khách mời cùng chụp hình lưu niệm tại lễ ra mắt Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà.

Hân hoan tại lễ ra mắt, một xã viên của Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà chia sẻ: “Thực tế người dân chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm. Điển hình như vấn đề đầu ra cho sản phẩm xoài cát mà phần lớn người dân xã Mã Đà chúng tôi đang gặp phải hiện nay. Nếu như Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà và các Hợp tác xã liên kết đảm bảo đầu ra được như vậy thì tôi sẵn sàng dùng 5ha đất để triển khai việc trồng sim rừng ngay”.

Với sự kiện này, có thể thấy, Hợp tác xã Trồng sim rừng Mã Đà đã tăng cường được sức mạnh, phát huy được nội lực trong việc sản xuất kinh doanh thông qua việc liên kết các Hợp tác xã lại. Đồng thời, cũng sẽ tạo điều kiện cho các thành viên hợp tác xã tham gia sản xuất kinh doanh và đem lại lợi ích về kinh tế cho các xã viên.

Anh Đức – Thảo Ly

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây