F0 tăng cao, rạp chiếu phim ở Hà Nội phòng dịch như thế nào?

Lựa chọn tới rạp chiếu phim vào ngày 8/3 là thói quen của không ít người, đặc biệt là các bạn trẻ tại TP. Hà Nội. Thông thường, vào tối mùng 7/3 và cả ngày 8/3 các rạp chiếu phim luôn trong tình trạng quá tải và phải tăng suất chiếu để phục vụ khán giả. Năm nay, do tâm lý e ngại dịch bệnh, số lượng F0 tăng cao, nên lượng khách đến rạp chưa đông, nhưng không vì vậy mà các rạp lơ là công tác phòng chống dịch.

Đặc biệt, trong những ngày vừa qua, số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tăng mạnh, người dân hạn chế tới những nơi đông người hay tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Theo ghi nhận của phóng viên, tại Rạp chiếu phim Quốc gia, vào tối ngày 7/3, lượng khán giả đến đây giảm mạnh so với dịp lễ những năm khác, các suất chiếu vào khung giờ muộn cũng có ít khách đặt vé hơn nhưng công tác phòng dịch vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc.

Khán giả chờ mua vé tại Rạp chiếu phim Quốc gia – Ảnh: Thúy Hằng

Trước khi vào rạp, khán giả được các nhân viên bảo vệ trực ngay tại cửa ra vào nhắc nhở thực hiện công tác phòng, chống dịch, tuân thủ quy tắc 5K, cũng như sẵn sàng hỗ trợ khách tới rạp khai báo y tế theo quy định.

Biển chỉ dẫn khách thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch ngay khi bước vào rạp – Ảnh: Thúy Hằng

Anh Nguyễn Văn Định (phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân) cho biết, vì sắp đến ngày lễ 8/3 nên anh cùng bạn gái đi xem phim và chọn những bộ phim lãng mạn. Trong thời gian dịch bệnh, rạp chiếu phim thực hiện bán vé theo số ghế giãn cách nên anh cảm thấy yên tâm khi đi xem phim.

Rạp trang bị máy đo thân nhiệt tự động tích hợp rửa tay khử khuẩn giúp hạn chế tiếp xúc và đảm bảo an toàn cho khách – Ảnh: Thúy Hằng

Đơn vị quản lý rạp chiếu phim đã chuẩn bị phòng dịch chu đáo; các cấp chính quyền địa phương và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội giám sát, kiểm tra chặt chẽ công tác phòng chống dịch, vì vậy người dân có thể yên tâm đến rạp thưởng thức những bộ phim yêu thích của mình.

Tuy nhiên, để có những khoảng thời gian thư giãn, giải trí trọn vẹn và ý nghĩa cần sự chung tay phối hợp của mỗi khán giả tới rạp. Bởi lẽ, ý thức phòng chống dịch của mỗi người vẫn là điều kiện tiên quyết để công tác phòng, chống dịch tại nơi công cộng nói chung và tại các rạp chiếu phim nói riêng đạt hiệu quả cao nhất. Như vậy, khán giả mới yên tâm tới rạp và các cụm rạp cũng có thể phục vụ khán giả một cách tốt nhất.

Thuý Hằng 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây