Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam chính thức được thành lập

STNN – Ngày 28/11, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng ký Quyết định số 959 về việc cho phép thành lập Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam.

Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam chính thức được thành lập
Theo đó, Hiệp hội là tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoạt động theo Điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực Hiệp hội hoạt động theo quy định pháp luật.

Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động theo quy định.

Trong những năm vừa qua, ngành lúa gạo ngày càng khẳng định vị thế là ngành chủ lực trong nền nông nghiệp của Việt Nam. Gần đây, việc Chính phủ đã phê duyệt Đề án 1 triệu ha vùng chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long đã tạo đà cho sự phát triển mới của ngành lúa gạo.

Việc thành lập Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam được hy vọng sẽ xây dựng một chuỗi cung ứng ngành hàng liên kết, từ đó giảm thiểu tình trạng cắt khúc, tách rời như hiện tại và mang lại lợi ích bền vững cho nông dân và doanh nghiệp.

Viễn Đông

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây