Học sinh Ukraina khiến các giáo viên Toán EU kinh ngạc

Ở châu Âu hiện nay có một bộ phận trẻ em Ukraina đang tị nạn và hoà nhập vào hệ thống giáo dục địa phương. Cho dù gặp trở ngại về ngôn ngữ, nhưng năng lực về môn Toán của các em đã khiến cho các giáo viên sửng sốt. Có người còn nói, khả năng Toán học của các em, chí ít cũng hơn các học sinh châu Âu cùng lứa tuổi một năm học.

Ảnh minh họa

Tại Pháp, có khoảng 10 nghìn trẻ em Ukraina đã vào học trong hệ thống giáo dục địa phương. Ở Italia cũng tiếp nhận gần 16 nghìn học sinh từ Ukraina. Các giáo viên cho biết, đại đa số các em không biết nói tiếng Anh hay Pháp nhưng thành thục về cách tính và hiểu về Toán học. Một thầy giáo dạy Toán ở thành phố Toulouse miền tây nam nước Pháp, trả lời phỏng vấn giới truyền thông: Tất cả các đồng nghiệp dạy trung học của tôi đều nói, học sinh Ukraina trên lớp đều thể hiện trình độ tốt hơn học sinh địa phương.

Sự đánh giá này, cũng được sự công nhận của giáo viên tại Italia. Một nữ hiệu trưởng của một trường học tại Roma cho biết: Các em học môn Toán rất tốt, đồng thời còn học cách sử dụng máy tính nhanh hơn học sinh của chúng tôi.

Những chia sẻ từ các giáo viên Pháp và Italia, khác so với kết luận điều tra của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Theo đánh giá trình độ học sinh toàn cầu vào năm 2018 của OECD, chỉ số Toán học của học sinh Ukraina là 453 điểm, kém hơn Italia với số điểm là 487 và Pháp 495 điểm.

Chử Cường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây