Huế: Mưa lớn khiến nhiều nơi ngập cục bộ, lực lượng chức năng có mặt kịp thời hỗ trợ người dân

Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã khiến nhiều nơi bị ngập úng, chia cắt cục bộ, nhiều hoa màu của người dân đứng trước nguy cơ mất trắng.

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ người dân qua những đoạn đường bị ngập, chia cắt do mưa lũ.

Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) đã làm nhiều tuyến đường bị ngập sâu, giao thông chia cắt. Trong đó, QL 49B đoạn qua địa bàn các xã Phong Hòa, Phong Bình đã bị ngập nhiều đoạn, mức ngập sâu nhất khoảng 0,7m; TL11B qua xã Phong Xuân bị ngập úng một số điểm, mức ngập sâu nhất 0,5 m; TL17 nối thị trấn Phong Điền với xã Phong Mỹ và TL6 nước ngập từ 0,5 – 0,7m; nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã ngập cục bộ.

Mưa lũ đã làm cho 2.200 hecta lúa và gần 500 hecta hoa màu của huyện Phong Điền bị ngập úng, đổ ngã. Trong đó, các xã dọc bờ nam sông Ô Lâu bị thiệt hại khá nặng, cụ thể ở xã Phong Chương toàn bộ diện tích lúa với 822 hecta bị ngập trong nước, ngã đổ; xã Phong Bình có 450 trong tổng số 670 hecta bị ngập, ngoài ra thêm 50 hecta hoa màu của người nông dân cũng bị ngập úng. Tại thị xã Hương Thủy, theo thống kê sơ bộ, đã có hơn 1.700 hecta lúa ở các xã, phường: Thủy Châu, Thủy Lương, Thủy Dương, Thủy Tân, Thủy Thanh, Thủy Phù chìm trong nước.

Trước tình trạng mưa lớn kéo dài liên tục trong 2 ngày khiến một số khu vực trên địa bàn tỉnh bị ngập, lực lượng Công an tại các địa bàn cơ sở đã có mặt kịp thời hỗ trợ giúp đỡ người dân

Hiện nay, tại một số khu vực ở huyện Phong Điền, Phú Lộc, mưa lớn kéo dài khiến nhiều đoạn đường trũng, đập tràn ngập nước, việc lưu thông của người dân khó khăn. Lực lượng Công an tại địa bàn cơ sở đã kịp thời có mặt tại các vị trí này để hỗ trợ người dân, phương tiện đi qua điều kiện mực nước thấp; đồng thời hỗ trợ các trường hợp xe bị chết máy do ngập nước.

Hỗ trợ giúp người dân lợp mái nhà do dông lốc.

Tại những nơi mực nước lên cao, lực lượng Công an các huyện đã chỉ đạo đặt các biển báo tạm thời, ra hiệu lệnh, ngăn không cho người dân tự ý điều khiển phương tiện hoặc đi bộ qua nước lũ, hạn chế tình huống xấu đe dọa đến tính mạng và tài sản. Những khu vực sạt lở như đèo A Co, huyện A Lưới và Km25 đường La Sơn – Tuý Loan và các khu vực có nguy cơ có sạt lở cao gây nguy hiểm cho Nhân dân khi lưu thông trên tuyến; lực lượng CSGT có mặt thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông, hỗ trợ người dân qua các vị trí bị ngập do mưa lũ, vừa theo dõi tình hình và dự tính các phương án để phối hợp với Công an các địa phương và đơn vị chức năng nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu liên quan đến ngập lụt, sạt lở đất, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Đại Nghĩa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây