Thăm, tặng quà thanh niên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị lên đường nhập ngũ

STNN – Ngày 2/2, Trung tá Lê Văn Trung, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) và các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2023.

Trung đoàn 6 – Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế sẵn sàng đón tân binh nhập ngũ năm 2023

Đoàn công tác động viên các gia đình hoàn cảnh khó khăn có thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình, hoàn cảnh gia đình cũng như khích lệ, động viên tinh thần các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Mặc dù điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn nhưng hầu hết các thanh niên đều có nhận thức tốt, viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2023, thị xã Hương Trà có 99 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đại diện Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã đã tặng quà cho các gia đình có thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và mong muốn các thanh niên hãy phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, nỗ lực tích cực học tập, rèn luyện, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu trưởng thành trong môi trường Quân đội, sau khi xuất ngũ trở về địa phương cùng góp sức phát triển kinh tế gia đình và xây dựng quê hương.

Được biết, năm 2023, thị xã Hương Trà có 99 thanh niên lên đường nhập ngũ vào huấn luyện tại các đơn vị, gồm: Sư đoàn 324, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Công an tỉnh.

Hiện nay, các cấp, các ngành ở địa phương đang làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho Lễ giao, nhận quân được tổ chức vào ngày 06/02 (tức ngày 16 tháng Giêng) sắp tới.

Xuân Trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây