Tin mưa lớn ở vùng núi và trung du bắc bộ; cảnh báo mưa lớn cục bộ, mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Đồng Bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Hiện nay (15/4), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m được thiết lập nên từ đêm nay (15/4) đến ngày 18/4, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; ở đồng bằng và ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 40-80mm/đợt, có nơi trên 100mm/đợt (mưa dông tập trung trong ngày 16-17/4).

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục khoảng từ 12-14 độ vĩ Bắc nên từ nay (15/4) đến ngày 16/4, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 50-100mm/đợt, có nơi trên 120mm/đợt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Hà Nội: Từ gần sáng ngày 16-17/4, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1

Theo TTDB KTTV quốc gia

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây