Xã Đức Lạng (Đức Thọ, Hà Tĩnh): Tổ chức lễ gặp mặt thanh niên tham gia nhập ngũ năm 2022

Chiều 14/02/2022, UBND xã, Ban Chỉ huy quân sự xã Đức Lạng đã tổ chức “Lễ gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ và đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) trở về địa phương”. Tới dự có đồng chí Ngô Ngọc Hân – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Thượng tá Nguyễn Cao Hoàng – Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Đồng chí Nguyễn Cao Hùng - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Ngô Ngọc Hân – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ còn có sự góp mặt của các đồng chí: Lê Văn Hiệp – Bí thư Đảng ủy xã, Nguyễn Đình Chiểu – Chủ tịch UBND xã, Nguyễn Đình Thái – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã và đại diện các ban ngành cấp xã.

Tại buổi lễ, đồng chí Ngô Ngọc Hân ghi nhận và đánh giá cao các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022, những người sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ của địa phương; đồng thời, tin tưởng rằng các đồng chí sẽ vượt qua mọi gian khổ, chăm chỉ rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại diện ban ngành các cấp tặng quà cho các đồng chí tham gia NVQS và hoàn thành xuất sắc NVQS
Đại diện ban ngành các cấp tặng quà cho các đồng chí tham gia nhập ngũ và quân nhân hoàn thành xuất sắc NVQS

Về phía UBND xã, đồng chí Nguyễn Đình Chiểu – Chủ tịch UBND cũng cho biết, xã Đức Lạng là địa phương có nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế nên số lượng thanh niên đi lập nghiệp ở các tỉnh/thành xa ngày càng tăng. Vì vậy, số lượng thanh niên đang trong độ tuổi thực hiện NVQS của địa phương ngày một hạn chế. Tuy nhiên, với công tác tuyên truyền của cấp xã và với tinh thần yêu nước, các đồng chí luôn tình nguyện tham gia nhập ngũ để góp sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia. Năm 2022, xã Đức Lạng có 5 đồng chí tham gia NVQS.

Ngoài ra, tại buổi lễ, đại diện ban ngành các cấp cũng đã tặng quà cho các đồng chí tham gia NVQS năm 2022 và các quân nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ NVQS.

Nguyễn Long

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây