Xuất chuồng lứa heo đầu tiên nuôi trong trại cao nhất thế giới

STNN – Trang trại nuôi heo cao nhất thế giới (26 tầng) tại Ngạc Châu, Hồ Bắc, Trung Quốc, đã xuất lứa heo đầu tiên ra thị trường.

Lứa lợn đầu tiên.
Lứa heo đầu tiên.

Được biết, đàn heo đầu tiên này được đưa vào nuôi từ ​​ngày 30/9, qua 3 tháng nuôi thuận lợi, trọng lượng bình quân của 138 con heo này có cân nặng 150,25kg/con. Sau khi kiểm tra, tất cả đều đạt tiêu chuẩn xuất chuồng.

Tòa nhà chăn nuôi heo được đầu tư và xây dựng bởi một công ty chăn nuôi hiện đại ở Hồ Bắc, với vốn đầu tư 4 tỷ nhân dân tệ, cao 26 tầng, có thể nói đây là trang trại heo cao nhất Trung Quốc. Kế hoạch là sẽ đầu tư xây hai tòa nhà cao tầng để nuôi heo, mỗi tòa nhà có diện tích xây dựng gần 400.000m2, hiện tòa nhà đầu tiên đã được đưa vào sản xuất.

Tòa nhà chăn nuôi lợn 26 tầng.
Tòa nhà chăn nuôi heo 26 tầng.

Từ 5 giờ sáng, 3 xe vận chuyển heo được trang bị điều hòa kín mít đến trung tâm khử trùng, bắt đầu tiến hành khử trùng. Bảy giờ sáng, xe tới khu xuất heo và tiếp tục khử trùng. Tài xế xe chở heo và các nhân viên tại hiện trường, sau khi lau khô chất khử trùng 10 phút, phải tắm lại, mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, đeo bao giày loại dùng một lần để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho toàn bộ quá trình xuất chuồng.

7 giờ 30 phút, ba chiếc xe chở heo lùi vào thang máy vận chuyển heo và sẵn sàng. 138 chú heo được chuyển theo thang máy đặc biệt xuống tầng một. Cửa thang máy mở ra, từng chú heo đi đến lối ra dưới sự điều khiển của nhân viên.

Cuối cùng, đội an toàn và sức khỏe tại hiện trường lùa heo vào đường ống xuất và nhốt heo vào xe vận chuyển heo có điều hòa. Trong suốt quá trình trên, nhân viên trong trang trại heo và nhân viên xuất chuồng không nói chuyện trực diện với nhau, để đảm bảo an toàn sinh học.

Trước khi xuất chuồng, trạm chăn nuôi đã kiểm tra tình trạng sức khỏe đàn heo và tiêm phòng vắc-xin; đồng thời, cấp phiếu kiểm dịch tại chỗ cho 3 xe vận chuyển heo.

Được biết, trọng lượng bình quân của 138 con heo lứa đầu xuất chuồng đầu tiên đạt 150,25kg… Qua kiểm tra, tất cả đều đạt tiêu chuẩn xuất chuồng.
Được biết, trọng lượng bình quân của 138 con heo lứa đầu xuất chuồng đầu tiên đạt 150,25kg. Qua kiểm tra, tất cả đều đạt tiêu chuẩn xuất chuồng.

Người phụ trách công ty là Kim Lâm, nói với phóng viên tờ Tin tức Bắc Kinh: “Lứa heo này xuất ra thị trường rất cân đối và khỏe mạnh, sạch sẽ và đẹp đẽ. Sau khi được cho ăn trong 88 ngày, đã tăng trọng lượng 83,5kg, với mức tăng cân trung bình hàng ngày là 0,95kg. Hiệu quả tăng cân hàng ngày rất cao. Công ty đã thực hiện các biện pháp như cơ sở quy mô lớn và tối ưu hóa quy trình, hiệu quả chăn nuôi, và hiệu xuất đã vượt quá mong đợi.

Được biết, lứa heo bán ra lần này là để vận hành thử. Hiện tại, khu nhà cao tầng chủ yếu tập trung chăn nuôi heo nái sinh sản. Trong tương lai sau khi 2 khu nhà đi vào sản xuất và hoạt động hết công suất, số lượng heo nái sinh sản sẽ vào khoảng 48.000 con và số lượng heo xuất chuồng hàng năm có thể đạt 1,2 triệu con. “Mục tiêu này, kế hoạch tới năm 2024 sẽ đạt được”, Kim Lâm nói.

Ngoài ra, Kim Lâm cho biết, trong tương lai trên cơ sở dự án chăn nuôi heo, công ty cũng có kế hoạch hỗ trợ các ngành giết mổ và chế biến xây dựng khu công nghiệp thực phẩm xanh và cải thiện hơn nữa chuỗi công nghiệp.

Chử Cường (theo Tân kinh báo)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây