10 tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã trong lĩnh vực chăn nuôi được vinh danh tại Vietstock Awards 2023

STNN – Ghi nhận những nỗ lực, cống hiến và đóng góp to lớn trong việc phát triển công nghệ, đầu tư trong lĩnh vực chăn nuôi tại Việt Nam, Cục Chăn nuôi đã trao 14 giải thưởng cho các tổ chức, doanh nghiệp và hợp tác xã trong lĩnh vực chăn nuôi tại Vietstock Awards 2023.

Tối 11/10/2023, Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) đã chủ trì lễ trao giải Vietstock Awards 2023 để vinh danh những doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã có những nỗ lực, cống hiến và đóng góp to lớn trong việc phát triển công nghệ, đầu tư trong lĩnh vực chăn nuôi và thủy sản tại Việt Nam.

Tham gia lễ trao giải Vietstock Awards 2023 có ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT); ông Trần Đình Luân – Cục trưởng Cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), ông Phạm Kim Đăng – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, bà Rose Chitanuwat – Giám đốc chuỗi dự án khu vực ASEAN (Tập đoàn INFORMA MARKET) cùng công bố giải thưởng, trao kỷ niệm chương và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các doanh nghiệp.

TCĐT Sinh thái nông nghiệp xin điểm tên 10 doanh nghiệp với 14 giải thưởng trong lĩnh vực chăn nuôi được Cục Chăn nuôi vinh danh trong lễ trao giải Vietstock Awards 2023.

Giải thưởng doanh nghiệp/cơ sở sản xuất lợn giống tốt nhất được trao cho Công ty CP Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF Việt Nam). Doanh nghiệp này được thành lập từ năm 2017, sau 6 năm phát triển, hiện nay BaF Việt Nam đang nằm trong Top 5 doanh nghiệp chăn nuôi lớn nhất Việt Nam. Với định hướng phát triển mô hình chuỗi 3F khép kín (Feed – Farm – Food), BaF chủ động hoàn toàn từ khâu sản xuất thức ăn chăn nuôi, xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi heo, cơ sở giết mổ và chuỗi phân phối đến tận tay người tiêu dùng.
BAF Việt Nam tiếp tục được vinh danh ở giải thưởng doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lợn tốt nhất.
Giải thưởng trang trại lợn thịt tốt nhất là giải thưởng thứ 3 mà BaF Việt Nam được vinh danh tại lễ trao giải Vietstock Awards 2023.
Giải thưởng trang trại chăn nuôi bò sữa tốt nhất thuộc về Công ty CP Thực phẩm Sữa TH. Đây là đơn vị triển khai dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp” với tư duy tìm hướng đi mới: Ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao, kết hợp tài nguyên thiên nhiên Việt và trí tuệ Việt cùng công nghệ đầu cuối của thế giới vào chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa, sử dụng có hiệu quả tài nguyên đất đai, để sản xuất các sản phẩm từ sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK đạt chuẩn quốc tế từ đồng đất Việt Nam.
Bên cạnh đó, Công ty CP Thực phẩm Sữa TH cũng được tiếp tục vinh danh với giải thưởng doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia súc nhai lại tốt nhất.
Giải thưởng doanh nghiệp FDI sản xuất thức ăn chăn nuôi bổ sung tốt nhất thuộc về Công ty TNHH MTV Provimi. Được thành lập năm 1927 tại Hà Lan, Provimi là một trong những tập đoàn nước ngoài đầu tiên cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi tại Việt Nam từ năm 2023. Là nhà sản xuất hàng đầu châu Á trong ngành dinh dưỡng vật nuôi chủ yếu cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung, phụ gia, dinh dưỡng chuyên biệt cho ngành chăn nuôi trong nước và khu vực châu Á. Ngoài ra, Provimi còn cung cấp giải pháp toàn diện thông qua dinh dưỡng kỹ thuật số được “đo ni đóng giày”, đáp ứng bất kỳ nhu cầu của từng nhà máy sản xuất thức ăn hoặc trang trại chăn nuôi từ phân tích đánh giá nguyên liệu, tư vấn dinh dưỡng, tổ hợp công thức, xây dựng khẩu phần, sử dụng hiệu quả dinh dưỡng trên con giống, quản lý trang trại nhằm cải thiện thành tích vật nuôi, tối ưu năng suất, chi phí và lợi nhuận, đáp ứng quy định nhà nước và xu hướng thị trường.
Giải thưởng doanh nghiệp/cơ sở sản xuất gà giống tốt nhất được trao cho Công ty TNHH Emivest Feedmill Việt Nam. Đây là công ty con của Leong Hup International Berhad (“LHIB”), thương hiệu chính mà doanh nghiệp này sử dụng cho Tập đoàn Leong Hup tại Việt Nam là “Emivest”. Được thành lập vào năm 2009, ngày nay Emivest là một doanh nghiệp kinh doanh gia cầm tích hợp theo chiều dọc với các hoạt động từ sản xuất và chăn nuôi thức ăn chăn nuôi đến chăn nuôi thương mại và chế biến thực phẩm.
Công ty TNHH Emivest Feedmill Việt Nam cũng tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi gia cầm tốt nhất.
Giải thưởng doanh nghiệp Việt Nam sản xuất thức ăn chăn nuôi bổ sung tốt nhất thuộc về Công ty CP Công nghệ sinh học R.E.P. Công ty CP Công nghệ sinh học R.E.P (viết tắt là R.E.P Biotech) thành lập từ năm 2004, là nhà sản xuất các sản phẩm probiotic, sản phẩm dinh dưỡng – miễn dịch, premix, thuốc thú y và phụ gia trong chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản.
Giải thưởng Hợp tác xã chăn nuôi tốt nhất đã gọi tên Hợp tác xã dê Đắk Lắk (DGC). Theo đó, DGC có bảy thành viên, diện tích canh tác bảy hecta, năm hecta cỏ voi và cỏ mulato, hai hecta nhà ở và chuồng trại. Số lượng dê lúc cao điểm là 2.500 con. DGC sở hữu một lò mổ và liên kết siêu thị, nhà hàng, cửa hàng thực phẩm. Mỗi thành viên ban quản trị đều có 5–10 năm kinh nghiệm trong ngành chăn nuôi dê. DGC tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái dê.
Giải thưởng trang trại gà trứng thương phẩm tốt nhất đã vinh danh Công ty CP Ba Huân. Trong hơn nửa thế kỷ phát triển, Ba Huân là thương hiệu đã cung cấp đa dạng các loại trứng gia cầm và thịt gà để đồng hành cùng người Việt trong mỗi bữa ăn. Ba Huân còn đầu tư vào nghiên cứu, từ khâu lựa chọn nguyên liệu tỉ mỉ đến sản xuất, đóng gói và phân phối các sản phẩm thực phẩm chế biến đa dạng với giá cả hợp lý tới người tiêu dùng.
Giải thưởng doanh nghiệp có liên kết chuỗi giá trị sản phẩm chăn nuôi tốt nhất thuộc về Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam. Đây là một công ty thành viên của Royal FrieslandCampina – Tập đoàn sữa hàng đầu thế giới, sở hữu các thương hiệu sản phẩm Cô Gái Hà Lan, Yomost, Friso, Fristi, Debic, Hoàn Hảo, Trường Sinh, là một những tập đoàn đa quốc gia đầu tiên đầu tư vào Việt Nam sau Đổi mới và tự hào đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong 27 năm qua.
Giải thưởng tổ chức có nhiều đóng góp quan trọng vì sự phát triển ngành Chăn nuôi thuộc về Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam (VIPA). Đây là một trong các hiệp hội ngành hàng nông nghiệp lớn nhất của Việt Nam, VIPA đang đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển của ngành gia cầm nước ta.
Giải thưởng doanh nghiệp sản xuất thiết bị chăn nuôi tốt nhất đã vinh danh Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ Gia Linh. Doanh nghiệp này được thành lập ngày 13/01/2006, từ những ngày đầu thành lập với quy mô và nhân sự còn hạn chế, đến nay sau 17 năm xây dựng và phát triển, công ty đã nhận được sự tin dùng và đánh giá cao từ các doanh nghiệp/ trang trại/ hộ kinh doanh không chỉ trong nước mà còn ở ngoài nước với những đơn hàng xuất khẩu sang một số quốc gia trong khu vực, là một trong những công ty sản xuất thiết bị chăn nuôi đứng đầu Việt Nam.
Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp và hợp tác xã ngành chăn nuôi được vinh danh tại Vietstock Awards 2023 chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức.

Anh Đức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây